21:53 EDT Thứ sáu, 24/03/2023

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 20220

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 372101

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10096470

Biểu mẫu

Cổng thông tin HSSV

Quản lý đào tạo

Thư viện điện tử

Thư viện điện tử

Đánh giá KNN quốc gia

Đánh giá kỹ năng nghề quốc gia

Lịch thi kết thúc MH, MĐ

Lịch thi
Tuyển sinh Daikin

Phần mềm QLVB

Phần mềm QLVB

Sổ tay HSSV

Sổ tay HSSV

Cổng thông tin giảng viên

Cổng thông tin giảng viên

BCEC E-Learning

BCEC E - Learning

Hỗ trợ học sinh sinh viên

Ban cố vấn HSSV

Phần mềm điểm danh

Phần mềm điểm danh

Trang nhất » Giới thiệu » Lịch sử trường

Lịch sử trường

Thứ ba - 07/03/2017 19:58
   
    Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh tiền thân là trường Công nhân Xây dựng được thành lập theo Quyết định số 1095 TL/QĐ ngày 23/11/1971 của Bộ trưởng Bộ Thuỷ lợi nay là Bộ Nông nghiệp và PTNT. Đến ngày ngày 13/2/2007 Bộ Nông nghiệp và PTNT ra quyết định số 427/QĐ-BNN-TCCB thành lập trường Trung cấp nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh trên cơ sở trường Công nhân Xây dựng.
    Ngày 25/6/2009 Bộ trưởng Bộ LĐTBXH ra Quyết định số 806 QĐ-BLĐTBXH về việc thành lập trường Cao đẳng nghề Cơ điện trên cơ sở trường Trung cấp nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT ra Quyết định số 1473/QĐ-BNN-TCCB ngày 23/7/2009 quy định về chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của trường Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh.
    Hiện nhà trường có 2 cơ sở: Cơ sở 1 tại khu 10 phường Đại Phúc- TP Bắc Ninh; cơ sở 2 tại Khu Tiên Xá - Phường Hạp Lĩnh – TP Bắc Ninh. Về bộ máy tổ chức nhà trường hiện có ban lãnh đạo gồm 3 đồng chí (Hiệu trưởng và 2 phó Hiệu trưởng); có 6 phòng (Phòng Đào tạo; Phòng Hành chính - Tổ chức; Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng; Phòng Quản lý học sinh-sinh viên; Phòng Quản  trị đời sống và phòng Tài chính kế toán), có 6 khoa và 1 bộ môn (Khoa Xây dựng; Khoa cơ khí chế tạo; Khoa cơ khí động lực; Khoa Điện-điện tử; Khoa khoa học cơ bản; Khoa Kinh tế và Công nghệ thông tin; Bộ môn Mác Lê -Nin) và có 2 trung tâm ( Trung tâm sản xuất dịch vụ và đời sống; Trung tâm ngoại ngữ - Tin học). Với bộ máy gồm 14 bộ phận và 1 đơn vị trực thuộc so với cơ cấu tổ chức của trường còn phòng Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế chưa được thành lập, tuy nhiên đã cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo nghề ở 3 cấp trình độ: Cao đẳng nghề; Trung cấp nghề và Sơ cấp nghề với lưu lượng học sinh bình quân hiện nay khoảng 2700 HSSV và tuyển sinh mới hàng năm từ 1000 đến 1250 HSSV hệ trung cấp nghề và cao đẳng nghề.
     Hơn 42 năm  qua, trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã khẳng định mình bằng chính uy tín, chất lượng đào tạo nghề cho học sinh – sinh viên. Nhà trường đã đào tạo được đội ngũ công nhân kỹ thuật có chuyên môn và tay nghề tốt phục vụ cho ngành và xã hội. Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào, được Đảng và Nhà nước ghi nhận. Trường đã vinh dự được nhận 1 Huân chương Lao động hạnh Ba, 1 Huân chương Lao động hạng 2 và rất nhiều Cờ, Bằng khen của Chính phủ, Bộ, Tỉnh; 04  huân chương lao động hạng ba cho cá nhân; 02 NGƯT; 01 chiến sĩ thi đua toàn quốc; Đảng bộ nhà trường liên tục nhiều năm liền là Đơn vị vững mạnh, Công đoàn, đoàn thanh niên liên tục đạt tổ chức cơ sở vững mạnh, Trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc...

Tác giả bài viết: Tuấn Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tổng cục GDNN

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Tuyển dụng

Tuyển dụng

Bộ NN&PTNT

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

BCEC - Nơi niềm tin tỏa sáng

Nơi niềm tin tỏa sáng

Ban liên lạc cựu HSSV

Ban liên lạc cựu HSSV 2021

Đăng ký thi chứng chỉ tin học

Đăng ký thi chứng chỉ UDCNTT

Tuyển sinh đào tạo sơ cấp

Tuyển sinh đào tạo sơ cấp

50 Năm xây dựng và PT

50 năm xây dựng và phát triển
CSDL Quốc gia

CLB tiếng Anh BCEC

CLB tiếng Anh BCEC
Đăng ký tuyển sinh năm 2023

Thông tin tuyển sinh 2023

Thông tin tuyển sinh năm 2023