06:15 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sinh viên

Bài phát biểu của em Lê Thị Ngọc Huyền, tân sinh viên có điểm thi THPT quốc gia đạt 26 điểm tại Lễ khai giảng

Chủ nhật - 27/09/2020 22:01
            Kính thưa các quý vị đại biểu!
            Kính thưa các thầy cô giáo!
            Kính thưa các anh chị và các bạn sinh viên K49 thân mến!

Em tên là: Lê Thị Ngọc Huyền sinh viên lớp CĐ49ĐT3. Khoa: Điện tử - Tin học
      Thật là một vinh dự lớn lao dành cho em, khi hôm nay, được thay mặt hơn 3000 học sinh sinh viên toàn  trường cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, phát biểu trong buổi lễ khai giảng long trọng này. Lời đầu tiên, cho phép em xin gửi tới Quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các anh chị và các bạn lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!
       Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo và các bạn học sinh sinh viên!
       Bản thân em được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh Kinh Bắc giàu truyền thống, ý thức được điều đó, suốt những năm tháng học phổ thông em luôn là học sinh Giỏi toàn diện và trong kì thi tốt nghiệp THPT vừa qua em đã được số điểm 26 điểm, em có thể dễ dàng lựa chọn 1 trường Đại học để theo học nhưng với xu thế chuyển dịch ngành nghề hiện tại, theo em việc lựa chọn học Đại học chưa hẳn đã là 1 quyết định đúng đắn với tất cả mọi người và với riêng em, em đã lựa chọn đi học nghề bởi em muốn ngay sau khi ra trường có thể tự tin tham gia vào công việc thực tế tại các công ty và doanh nghiệp.
       Đồng thời qua tìm hiểu từ các anh chị cựu sinh viên, trường cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo rất tốt ở Việt Nam. Từ mái trường này, biết bao nhân tài với đầy đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp đã tốt nghiệp để phục vụ cho xã hội, cho đất nước. Cũng chính bởi lý do đó em đã thuyết phục được gia đình ủng hộ với quyết định chọn nghề Điện tử công nghiệp của trường cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh là nơi bắt đầu ước mơ về nghề nghiệp và thành công trong tương lai cho mình. Và quả thật, ngay từ những buổi đầu được học tập trong một mái trường giàu thành tích và truyền thống, em càng thấy tự tin với quyết định của mình.
       Giờ đây, được đứng trong buổi lễ khai giảng long trọng này, trong mỗi tân sinh viên K49 chúng em, đều gợi lên những cảm xúc, suy tư mới mẻ và thật ý nghĩa. Cuộc đời sinh viên của chúng em sắp tới đây sẽ hứa hẹn là quãng thời gian vô cùng đáng nhớ của mỗi người. Những gì đã qua và những gì sắp đến, bề bộn trong lòng bao hồi hộp, lo lắng đan xen. Những cảm xúc lắng đọng trong giờ phút thiêng liêng này sẽ mãi là một kỉ niệm không thể nào quên đối với chúng em.
      Chúng em tin rằng bằng sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của Ban lãnh đạo Nhà trường, Ban chủ nhiệm các Khoa, các phòng ban chức năng, các tổ chức Đoàn thể, các thầy cô giáo và các anh chị sinh viên khóa trước cùng với sự cố gắng của bản thân, chúng em sẽ quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu, nắm bắt được cơ hội và từng bước đạt được những thành công trên con đường ước mơ nghề nghiệp.
       Học sinh sinh viên chúng em nguyện đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực phát huy truyền thống của sinh viên trường cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Băc Ninh.
       Cuối cùng, một lần nữa, em xin kính chúc các quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các anh chị và các bạn sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các bạn học sinh sinh viên khóa 49 có nghị lực, niềm tin, vững vàng học tập vững bước trên con đường tương lai!
        Em xin chân thành cám ơn!

Em Lê Thị Ngọc Huyền, tân sinh viên có điểm thi THPT quốc gia đạt 26 điểm phát biểu tại Lễ khai giảng

Nguồn tin: Phòng Tổ chức Hành chính