18:52 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sinh viên

Học nghề - con đường đến thành công

Chủ nhật - 26/03/2017 23:30
Em Bùi Văn Hải - Sinh viên lớp CĐ42ĐT3  Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh

PV: Chào Hải, cảm ơn em đã tham gia bài phỏng vấn. Em có thể  giới thiệu đôi chút về bản thân và công việc của mình?
Hải: Chào anh, em là Bùi Văn Hải nguyên là học sinh lớp CĐ42ĐT3 của Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh. Em tốt nghiệp năm 2016 và hiện tại em đang là Kỹ sư vận hành thiết bị tại công ty Samsung display Việt Nam. Hiện tại thu nhập trung bình mỗi tháng của em là 10 triệu đồng.
PV: Em có được công việc này như thế nào?
Hải: Trước khi em tốt nghiệp ra trường, nhà trường đã mời các công ty trong đó có Công ty Samsung về tuyển dụng tại nhà trường vào tháng 8 năm 2016. Em đã đăng kí thi tuyển và trúng tuyển vào làm việc trước khi được nhận bằng tốt nghiệp. Sau khi trúng tuyển cả Nhà trường và công ty đã tạo điều kiện để em vừa đi học, đi làm.
PV: Em có thể chia sẻ một chút về quá trình thi tuyển để có được vị trí công việc hiện tại?
Hải: Vâng thưa anh, em tham gia học khóa 42 năm 2013 và em nhận thấy nhà trường đã tạo ra môi trường học tập và phát triển rất tốt cho sinh viên. Với chương trình trải nghiệm thực tế tại công ty “ vừa học vừa làm thực tập có lương” đã tạo cho em có những kĩ năng làm việc thực tế, nhiều kinh nghiệm kết hợp với kiến thức chuyên môn được các thầy cô chỉ dạy tận tình. Nhờ vậy, dù các vòng thi tuyển của công ty Samsung khá là khó nhưng em vẫn có thể vững tin vượt qua.
PV: Em có thể chia sẻ lý do em chọn vào học tại nhà trường?
Hải: Trước khi vào học tại nhà trường, em là bộ đội xuất ngũ. Sau khi xuất ngũ em đã rất băn khoăn khi lựa chọn tương lại cho mình, đi làm hay đi học, và học thì học ở đâu làm gì sau này? Chính trong thời gian này em nhận được thông báo tuyển sinh của nhà trường và gia đình lại ở ngay gần trường, qua tìm hiểu thêm về những điều kiện học tập tại nhà trường như chương trình “ vừa học vừa làm thực tập có lương” và cam kết giới thiệu việc làm cho học sinh khi tốt nghiệp đã khiến em bị thuyết phục và lựa chọn vào học tại trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh.
PV: Em có lời khuyên gì cho các bạn theo học tại nhà trường?
Hải: Học nghề cũng là một cách để đi đến thành công! Hãy tự tin học nghề để ngày mai lập nghiệp

Nguồn tin: Phòng Đào tạo