16:52 +07 Thứ năm, 26/04/2018

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 1391

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98620

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2787478

Quản lý HSSV

Danh sách HSSV nghỉ học, bỏ giờ

Thông tin tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh năm 2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sinh viên

Mít tinh kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên, Tuyên dương sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện cấp tỉnh năm 2017 và Hiến máu tình nguyện năm 2018.

Thứ hai - 08/01/2018 22:49

    Sáng ngày 08/01/2018, Tại Nhà đa năng cơ sở 1, Hội sinh viên trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình Mít tinh kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2018), tuyên dương sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện cấp tỉnh năm 2017 và hiến máu tình nguyện năm 2018.

    Đến dự chương trình, về phía khách mời có đ/c Thái Hải Anh, Phó bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh, đ/c Ngô Thị Kim Tiên, Phó chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh, sinh viên 5 tốt của các trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, Cao đẳng Y tế Bắc Ninh.

    Về phía nhà trường có TS. Chu Bá Chín, Phó hiệu trưởng; Đ/c Trương Văn Tâm, Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng, BCH Đoàn thanh niên, BCH Hội sinh viên, các thầy, cô là trưởng, phó các phòng, khoa, bộ môn, trung tâm cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên trong trường đến dự.

Đ/c Hoàng Thị Nhung, Chủ tịch Hội sinh viên đọc diễn văn mít tinh kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống HSSV

    Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đ/c Hoàng Thị Nhung, Chủ tịch Hội sinh viên trường đã ôn lại truyền thống hào hùng của lớp lớp cha anh đi trước đã tranh đấu giành quyền tự do, quyền được đảm bảo quyền học hành chính đáng của học sinh sinh viên toàn quốc. Qua 68 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Sinh viên Việt Nam đã viết nên những trang sử vẻ vang, đánh dấu nhiều mốc son chói lọi trong lịch sử hào hùng của Đảng, dân tộc và tuổi trẻ. Từ những bước non trẻ ban đầu, cùng với sự phát triển của ngành giáo dục Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh.

Thầy Trương Văn Tâm, Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Buổi mít tinh

    Bước vào thời kỳ xây dựng và đổi mới đất nước, Hội Sinh viên trường tiếp tục phát động rộng rãi trong học sinh sinh viên các phong trào: “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”, “Thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt”, phong trào sinh viên tình nguyện, hiến máu nhân đạo… Trong năm học vừa qua, sinh viên trường đã đạt được giải 3 thì lympic các môn khoa học Mác-Lênin, có 01 cá nhân và tập thể Hội sinh viên trường được Trung ương đoàn khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 - 2017. Các chiến dịch hè tình nguyện, mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi… cũng được Trung ương đoàn khen thưởng. Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật trẻ đã thu hút đông đảo HSSV tham gia trong đó có 12 đề tài tham gia trên nhiều lĩnh vực và đạt kết quả cao. Các phong trào đã vận động một lực lượng đông đảo sinh viên tham gia vào nhiều lĩnh vực mới, địa bàn khó khăn mà ở đó đòi hỏi sức trẻ, nhiệt huyết và trí thức cao.

    Trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hướng đến mục tiêu nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020, đòi hỏi lớp sinh viên thời kỳ mới phải giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tự cường dân tộc; sống có văn hóa, lý tưởng vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; xung kích trong nghiên cứu khoa học và làm chủ công nghệ; có kiến thức chuyên môn, lịch sử, xã hội phong phú, hiểu biết và có ý thức chấp hành pháp luật.

    Với trách nhiệm người bạn đồng hành với Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên trường phát động phong trào “Sinh viên 5 tốt”, môi trường hiệu quả để sinh viên rèn luyện, hòan thiện. Đến nay, phong trào đã được triển khai rộng rãi trong tất cả các chi hội thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên. Ngay trong năm học 2016- 2017 triển khai phong trào, đã có hơn 150 hồ sơ gửi về và có 20 tấm gương được lựa chọn trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường. Và trong lễ kỷ niệm hôm nay, chúng ta đã được gặp gỡ những tấm gương sáng, tiêu biểu cho tinh thần học tập, rèn luyện, vượt khó để đạt được các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

Đ/c Trần Duy Tùng, Ủy viên Ban thư ký Hội sinh viên đọc thông qua danh sách sinh viên được khen thưởng.

Thầy Trương Văn Tâm, Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng cùng đ/c Thái Hải Anh, Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh lên trao danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh.

TS. Chu Bá Chín, Phó hiệu trưởng cùng đ/c Ngô Kim Tiên, Phó chủ tịch Hội sinh viên tỉnh lên trao danh hiệu sinh viên 5 tốt.

Đ/c Thái Hải Anh, Phó bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh lên trao danh hiệu tập thể sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, trong đó Nhà trường có 02 tập thể.

Đ/c Thái Hải Anh, Phó bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh lên trao danh hiệu học sinh 3 rèn luyện cấp tỉnh.

Đ/c Đào Bùi Lộc, Phó chủ tịch Hội sinh viên công bố Quyết định khen thưởng sinh viên 5 tốt cấp trường.

Đ/c Trương Ngọc Tâm, Bí thư Đoàn thanh niên trao danh hiệu tập thể sinh viên 5 tốt cấp trường

Đ/c Trương Ngọc Tâm, Bí thư Đoàn thanh niên cùng đ/c Nguyễn Kim Chức, Phó bí thư Đoàn thanh niên trao danh hiệu học sinh 3 rèn luyện cấp trường.

Đ/c Trương Ngọc Tâm, Bí thư Đoàn thanh niên trao danh hiệu tập thể 3 rèn luyện cấp trường cho tập thể lớp TC45ĐT1

    Cũng trong dịp này Hội sinh viên trường đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018. Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên được tổ chức tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh do Ban chấp hành Đoàn trường phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong trường tham gia. Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của sinh viên trường, vừa tôn vinh truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, vừa thể hiện bầu nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia của sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đối với cộng đồng. Chương trình đã thu hút gần 350 lượt đăng ký tham gia, kết quả thu được 247 đơn vị máu tại chương trình. Tất cả đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu đều chung một niềm hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ người bệnh

    Hiến máu nhân đạo là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.Nguồn tin: Phòng TCHC

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tư vấn việc làm

Thông tin tuyển dụng việc làm

Tiện ích tải về

Phần mềm ứng dụng
 
 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đăng ký học online

dang ky ngay

Thư viện pháp luật

Thư viện pháp luật

Learning is fun

Learning is fun

Tổng cục GDNN

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp