07:25 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Lịch công tác » Lịch công tác tháng

Kế hoạch phổ biến, quán triệt và xây dựng theo NQ Hội nghị lần thứ bảy BCH TW Đảng

Thứ hai - 19/08/2013 06:21
THÀNH ỦY BẮC NINH
ĐẢNG ỦY TRƯỜNG CĐN
CƠ ĐIỆN VÀ XÂY DỰNG BẮC NINH

Số: 80 /KH-ĐU

Bắc Ninh,  ngày 15  tháng 07 năm 2013
KẾ HOẠCH
Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XI

Thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành Trung ương khóa XI, Kế hoạch số 67-KH/TU ngày 30/07/2013 của Thành ủy Bắc Ninh về Phổ biến, quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XI. Đảng uỷ Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh xây dựng kế hoạch triển phổ biến, quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI như sau:
I . MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích:
Để cán bộ, đảng viên  hiểu sâu, nắm vững các nội dung cơ bản về chủ trương, quan điểm của Đảng trong Nghị quyết và các kết luận Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XI.
Xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết và các kết luận của Đảng bộ, các chi bộ thiết thực, hiệu quả và phù hợp với nhiệm vụ chính trị được giao.
Tuyên truyền trong cán bộ, viên chức, lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân về các chủ trương, quan điểm của Đảng được đề ra trong Nghị quyết và các kết luận Hội nghị Trung ương bảy khóa XI.
Tăng cường đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc.
2. Yêu cầu:
Mỗi cán bộ, đảng viên cần nắm vững, hiểu rõ những nội dung có bản của Nghị quyết, kết luận của Hội nghị và triển khai thực hiện trong lĩnh vực công tác.
Việc tổ chức phổ biến, quán triệt Nghị quyết và các kết luận phải thiết thực, hiệu quả kết hợp nghe giới thiệu, luận giải trên hội trường với thảo luận tại các chi bộ, tự đọc, tự học là chính.
Kiểm tra đánh giá, sơ kết, tổng kết việc học tập, quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết đảm bảo nghiêm túc, đúng kế hoạch.

II. NỘI DUNG VÀ KẾ HOẠCH TỔ CHỨC PHỔ BIẾN, QUÁN TRIỆT
1. Nội dung cơ bản phổ biến, quán triệt:
 - Chuyên đề 1: Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới.
- Chuyên đề 2: Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.
- Chuyên đề 3: Kết luận hội nghị lần thứ bảy của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở.
- Chuyên đề 4: : Kết luận hội nghị lần thứ bảy của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công đến năm 2020
Ngoài ra, khái quát một số vấn đề khác như việc tiếp thu ý kiến của nhân dân góp ý vào dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992; thực hiện chủ trương quy hoạch Ban chấp hành Trung ương, Bộ chính trị, Ban bí thư; các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước nhiệm kỳ 2016 – 2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo; sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết Trung ương IV khóa XI “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và những công việc cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.
2. Tổ chức phổ biến, quán triệt:
- Thời gian tổ chức: 14 giờ đến 17 giờ ngày 22 tháng 08 năm 2013.
- Địa điểm: Hội trường 103 cơ sở I – Đại Phúc – Bắc Ninh.
- Thành phần: Toàn thể đảng viên; trưởng, phó các phòng khoa, bộ môn, trung tâm; Ban chấp hành Công đoàn Trường; Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh Trường.
- Báo cáo viên: Mời báo cáo viên của Thành ủy.

III. XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG, TUYÊN TRUYỀN VÀ KIỂM TRA GIÁM SÁT
1.       Xây dựng  chương trình hành động:
          Đảng ủy, chi ủy, tổ chức đoàn thể xây dựng chương trình hành động thực hiện Nhị quyết, kết luận liên quan đến phạm vi được phân công quản lý, điều hành.
          2. Tuyên truyền trong cán bộ viên chức, lao động và học sinh, sinh viên:
          Các cấp ủy chỉ đạo và tổ chức tuyên truyền; chỉ đạo các tổ chức đoàn thể phối hợp tuyên truyền trong cán bộ, viên chức và lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân.
          3. Công tác kiểm tra, giám sát:
           Cấp ủy các cấp chỉ đạo kiểm tra, giám sát việc phổ biến, quán triệt, xây dựng
 và triển khai thực hiện chương trình hành động thuộc phạm vi cấp ủy quản lý và đánh giá kết quả báo cáo Đảng ủy cấp trên.

IV- TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
1. Đảng uỷ:
- Tổ chức phổ biến, quán triệt Nghị quyết.
- Mời báo cáo viên.
- Xây dựng chương trình hành động của Đảng ủy và tổ chức triển khai thực hiện; chỉ đạo công tác tuyên truyền và định hướng các nội dung tuyên truyền.
          - Tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện với Đảng uỷ cấp trên theo yêu cầu.
2. Các chi bộ, chính quyền:
          Tổ chức cho cán bộ, đảng viên tham gia học tập quán triệt Nghị quyết theo kế hoạch; chỉ đạo xây dựng chương trình hành động phù hợp với nhiệm vụ cụ thể được giao và tổ chức triển khai thực hiên; chỉ đạo tuyên truyền các nội dung của Nghị quyết đến cán bộ, viên chức, lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân.
3. Tổ chức đoàn thể:
- Xây dựng chương trình hành động và tổ chức triển khai thực hiên; tuyên truyền trong đoàn viên và nhân dân các nội dung của Nghị quyết.
- Tiếp tục triển khai và thực hiện tốt phong trào thi đua đạt kết quả cao nhất.

Nơi nhận:
-          Ban Tuyên giáo thành uỷ (BC);