12:55 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ » Thông tin đào tạo

Thứ hai - 06/10/2014 21:45
Sáng ngày 02/10/2014, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015. Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Sở Lao động TBXH tỉnh Bắc Ninh, UBND TP. Bắc Ninh, các cơ quan ban ngành, đoàn thể và toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức, sinh viên - học sinh Nhà trường.
Văn nghệ chào mừng năm học mới
Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của các em sinh viên - học sinh, chào đón năm học mới.

ThS. Nguyễn Quốc Huy P. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, P.Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước

Tiếp theo chương trình, ThS Nguyễn Quốc Huy – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, phó Hiệu trưởng, đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước.
NGƯT. ThS. Nguyễn Hồng Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng.

Năm học 2014 – 2015 Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đón gần 1000 tân sinh viên - học sinh trúng tuyển và nhập học kỳ tuyển sinh hệ chính quy năm 2014, nâng tổng số sinh viên – học sinh trong trường lên 3500 em.
Trong diễn văn khai giảng, NGƯT. ThS. Nguyễn Hồng Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nêu rõ: Năm học 2014 – 2015 là năm học tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.
Nhà trường tiếp tục thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, nhiệm vụ giữ vững khối đại đoàn kết trong toàn trường; tiếp tục hoàn thiện, cải tiến chương trình đào tạo, đổi mới công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học và đánh giá kết quả học tập của sinh viên - học sinh, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học công nghệ, mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo.
Năm học 2014 – 2015, Nhà trường lấy chủ đề năm học là: “ Xây dựng văn hóa công sở, thực hiện tốt nề nếp giảng dạy và học tập, từng bước sớm hoàn thiện các tiêu chí của trường nghề chất lượng cao”, theo Quyết định số 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014, của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020, mà trường là 1 trong 45 trường trên toàn quốc được phê duyệt.
NGƯT. ThS. Nguyễn Hồng Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nổi hồi trống đón chào năm học mới 2014-2015

Sau diễn văn khai mạc Nhà giáo ưu tú, NGƯT. ThS. Nguyễn Hồng Nam - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã chính thức tuyên bố khai giảng và nổi hồi trống đón chào năm học mới 2014-2015.

Ông Ngô Bá Tiến – Phó Giám đốc sở lao động TBXH tỉnh Bắc Ninh

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Ngô Bá Tiến – Phó Giám đốc sở lao động TBXH tỉnh Bắc Ninh  khẳng định: Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh là trường Cao đẳng nghề có vị thế quan trọng trong đào tạo nghề của cả nước nói chung và của tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Nên việc xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên đủ về số lượng, có trình độ chuyên môn cao là một trong những nhiệm vụ quan trọng… Sở lao động TBXH tỉnh Bắc Ninh  cũng tin tưởng bên cạnh dự đoàn kết gắn bó, quyết tâm cao của thầy và trò Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, với bề dày truyền thống, với sự giúp đỡ của các cơ quan, bộ , ngành Nhà trường cần phát huy tối đa nguồn lực con người và cơ sở vật chất để tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong công tác đào tạo nghề cho nước nhà.

Thầy giáo Nguyễn Văn Thiện – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn trường phát động phong trào thi đua
Kết thúc chương trình, Thầy giáo Nguyễn Văn Thiện – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn trường lên phát động phong trào thi đua năm học mới 2014 – 2015.
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tác giả bài viết: NinhND