07:24 EDT Thứ sáu, 29/03/2024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1977733

Trang nhất » Tin Tức » Tin trong nước và quốc tế

Tập trung cao nhất thực hiện chủ đề năm “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”

Thứ hai - 14/01/2019 22:40
Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường diễn ra chiều 14/1.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, phụ trách Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận và biểu dương những kết quả Sở Tài nguyên và Môi trường đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2018. Trong đó, công tác cải cách hành chính đạt nhiều kết quả tích cực, Chỉ số cải cách hành chính tăng 2 bậc so năm 2017, xếp thứ 7/17 Sở, ngành. Tiếp nhận và giải quyết 2.438 hồ sơ; đưa 17 thủ tục hành chính thực hiện “4 tại chỗ” tại Trung tâm Hành chính công tỉnh; hoàn thành 10 cuộc kiểm tra ở 54 tổ chức, đạt 100% kế hoạch, xử phạt hơn 5,4 tỷ đồng. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo bảo đảm khách quan, đúng pháp luật. Cùng với đó, chủ động phối hợp với các ngành, địa phương để chỉ đạo, hướng dẫn xử lý các điểm nóng về môi trường; tập trung triển khai các đề án, dự án về bảo vệ môi trường, từng bước giải quyết các vấn đề bức xúc, hạn chế thấp nhất các điểm ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2019, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xác định chủ đề năm là “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”, đồng thời, tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm thuộc các lĩnh vực có nhiều bức xúc, đó là: ô nhiễm môi trường; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và cải cách hành chính, vì vậy, nhiệm vụ đặt ra với ngành Tài nguyên và Môi trường là rất nặng nề.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Thu trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, bám sát và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh để cụ thể hóa thành nhiệm vụ của ngành. Trong đó, tập trung cao nhất thực hiện chủ đề năm “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”, hoàn thiện và triển khai Đề án tổng thể bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2019 - 2025; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, nhất là thực hiện phân loại, xử lý rác thải ngay từ hộ gia đình.

Chủ động rà soát lại các chính sách pháp luật, những quy định chưa phù hợp để tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND ban hành chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế tiếp cận nguồn lực đất đai; khuyến khích huy động nguồn lực xã hội cho công tác bảo vệ môi trường, kiên quyết không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế, hướng tới mục tiêu phấn đấu xây dựng Bắc Ninh trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022.

Cùng với đó, quyết liệt thực hiện công tác cải cách hành chính; tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở gây ô nhiễm môi trường; làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực quản lý của ngành. Chuẩn bị tốt các điều kiện để sắp xếp tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập; nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng…

Trước mắt, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các ngành liên quan thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình có công, các đối tượng thuộc diện chính sách để người dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nguồn tin: baobacninh.com.vn