08:27 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24208443

Trang nhất » Tin Tức » Tin trong nước và quốc tế

APEC 2017: 121 thỏa thuận với giá trị hơn 20 tỷ USD được ký kết

21.000 người tham dự, 2.000 đại diện diện doanh nghiệp tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế, 121 thỏa thuận đạt giá trị hơn 20 tỉ USD. Đó là những con số biết nói về thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tăng lương cơ sở lên 1,39 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2018, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1,3 triệu đồng/tháng lên 1,39 triệu, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng theo quy định.

Đào tạo thêm 9.000 tiến sĩ phục vụ đổi mới giáo dục

Dự thảo đề án nâng cao năng lực giảng viên, cán bộ quản lý đại học ước tính chi 12.000 tỷ đồng đào tạo 9.000 tiến sĩ.

Ba ngày làm việc của Tổng thống Donald Trump ở Việt Nam

Tổng thống Donald Trump dừng chân tại Việt Nam từ ngày 10 đến 12/11, dự tuần lễ cấp cao APEC và thăm cấp nhà nước Việt Nam.

Hiệu trưởng đại học nêu thách thức của Cách mạng 4.0 với cuộc sống

Ông Hồ Thanh Phong cho rằng du lịch, giao thông, y tế, giáo dục... sẽ đón nhận hàng loạt thời cơ và chịu thách thức lớn từ Cách mạng công nghiệp 4.0

Sinh viên đại học liên tục “rơi rụng”

Đuổi học, bỏ học, chuyển trường, học lại… là những nguyên nhân khiến sinh viên các trường đại học đang bị rơi rụng dần sau mỗi kỳ tuyển sinh.

Hình ảnh Cách mạng Tháng Mười Nga và Bác Hồ với nhân dân Xô Viết

Những hình ảnh lịch sử về thành công của Cách mạng Tháng Mười Nga và tình hữu nghị Việt - Xô được trưng bày bên lề Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga.

Di dời hơn 380.000 dân tránh bão Damrey

Dự kiến sáng mai bão sẽ đổ bộ khu vực Quảng Ngãi - Ninh Thuận, nhiều tỉnh đã có kế hoạch di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Việt Nam và Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác trong giáo dục và đào tạo

Chiều 24/10, tại Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã có buổi tiếp bà Lee Miyong, Công sứ Đại sứ quán Hà Quốc tại Việt Nam.

Quốc hội bắt đầu 3 ngày thảo luận kinh tế - xã hội

Sự phụ thuộc của nền kinh tế vào các doanh nghiệp nước ngoài, xử lý các dự án thua lỗ nghìn tỷ, BOT ... sẽ được đặt lên bàn nghị sự.

Đại học Quốc gia Hà Nội giữ vững vị trí 139 châu Á

Đại học Quốc gia Hà Nội giữ nguyên vị trí so với năm trước. Đại học Quốc gia TP HCM tăng từ vị trí 147 lên 142.

Bão số 11 sắp vào Vịnh Bắc Bộ

Hồi 4h ngày 16/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, trên khu vực Nam bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 270km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100 km/giờ), giật cấp 13.

Sự thụ động của những tấm bằng

Chuyện nữ thủ khoa Sư phạm ở nhà nuôi lợn, trồng rau đợi thi tuyển vào trường công, xét về góc độ cá nhân, đó là lựa chọn. Trên bình diện về đào tạo, mục tiêu học tập, đó là sự thụ động của bằng cấp - nhất là những tấm bằng xuất sắc.

Bộ Giáo dục sẽ không công bố đề thi minh họa THPT quốc gia năm 2018

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết Bộ không có chủ trương công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 với lý do dạng thức thi giống như năm 2017

Việt Nam xếp vị trí 28/35 về chỉ số Giáo dục cho tương lai

Trong số 35 hệ thống giáo dục được đánh giá về độ hiệu quả, New Zealand xếp số 1 về chỉ số Giáo dục cho tương lai với 88,9 điểm (thang điểm 100). Việt Nam xếp vị trí 28 với 42 điểm.

Công bố phương án thi THPT quốc gia 2018

Từ năm 2021 trở đi trở đi, các bài thi, môn thi được thiết kế phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính.

Giáo dục VN cần chuyển tư duy từ "đóng" sang "mở"

GS Lê Quang Minh cho rằng, hệ thống giáo dục đang vận hành theo mô hình dựa trên quy tắc, có nhiều điểm "mắc kẹt". Do đó, cần thay đổi từ mô thức tư duy cố định (cứng, đóng) sang mô thức tư duy phát triển (mở).

Bộ GD-ĐT và Hội Khuyến học Việt Nam kí kết phối hợp xây dựng Xã hội học tập

Chiều 20/9, Lễ ký kết Chương trình phối hợp Hoạt động khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo và Hội Khuyến học Việt Nam giai đoạn 2017-2020 diễn ra tại Hà Nội.

"Cần tạo không gian cho các ý tưởng giáo dục đi đến cùng"

Vào ngày 22/9 tới, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội sẽ tổ chức Hội thảo giáo dục 2017 với chủ đề: "Về chất lượng giáo dục phổ thông". Đây được xem là dịp để các thành phần khác nhau, từ các thầy cô giáo, nhà nghiên cứu, những người làm quản lý và chính sách ngồi lại với nhau để bày tỏ những quan điểm của mình về chất lượng của giáo dục phổ thông.

Ngoại ngữ vẫn là điểm yếu của học sinh Việt Nam

Kết quả khảo sát học đối với học sinh lớp 9 và lớp 11 cho thấy, tỉ lệ học sinh đạt chuẩn môn tiếng Anh rất hạn chế.