10:29 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin trong nước và quốc tế

Chương trình môn học mới sẽ được công bố lấy ý kiến vào tháng 10

Theo dự kiến, vào khoảng nửa đầu tháng 10 tới, Bộ GD-ĐT sẽ công bố chương trình các môn học của Chương trình GDPT mới để lấy ý kiến xã hội.

Nói không với thuốc lá tại các trường ĐH, CĐ

Sáng tạo và mang đậm chất sinh viên, nhiều trường đại học, cao đẳng dày công tổ chức những hoạt động thiết thực cảnh báo tác hại của thuốc lá, tuyên truyền thông điệp về môi trường giảng đường văn minh, không khói thuốc.

Bão tăng cấp 12, đổ bộ Nghệ An đến Quảng Trị

Cơ quan khí tượng dự báo đầu giờ chiều 15/9, bão Doksuri vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị với gió mạnh nhất 135km/h.

Thủ tướng: Quyết tâm xây dựng đô thị đại học mang tầm cỡ khu vực và quốc tế

Sáng nay 12/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với ĐH Quốc gia Hà Nội. Tại đây, Thủ tướng cho biết, quyết tâm xây dựng đô thị đại học tại Hà Nội mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Cách mạng Công nghiệp 4.0 và những vấn đề ở Việt Nam

Cách mạng Công nghiệp 4.0 là xu thế công nghệ tất yếu mà Việt Nam phải hướng đến để theo kịp các nước phát triển trên thế giới.

Ba tổ chức xếp hạng đại học hàng đầu thế giới

Bộ tiêu chí của các tổ chức được xây dựng chặt chẽ, tinh chỉnh mỗi năm và nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học.

Nữ thẩm phán bị thu bằng đại học

Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội thu hồi bằng đại học của thẩm phán Nguyễn Thị Nga vì dùng bằng tốt nghiệp cấp ba giả.

Lợi thế của sinh viên tốt nghiệp giỏi tiếng Anh

Ghi điểm ngay từ vòng phỏng vấn, mức lương khởi điểm cao là những ưu thế của sinh viên tốt nghiệp giỏi tiếng Anh.

Dự kiến phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học 2018

Bộ GD-ĐT đang dự kiến phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 và xét tuyển ĐH, CĐ từ kết quả thi THPT quốc gia, xin ý kiến các trường, học viện.

Hôm nay, 22 triệu học sinh, sinh viên bước vào năm học mới

Hôm nay 5/9, gần 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước tưng bừng dự lễ khai giảng đón chào năm học 2017 - 2018 với nhiều đổi mới.

Những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 9

Bỏ nhiều tiêu chí đánh giá, phân loại viên chức; Đưa tin dự báo thiên tai sai bị phạt 50 triệu đồng; Tăng trợ cấp cán bộ xã đã nghỉ việc; Thả chó không đeo rọ mõm ra đường bị phạt 800 nghìn đồng… là những chính sách có hiệu lực trong tháng 9/2017.

Bệnh ‘giờ cao su’ thấm vào máu người Việt?

Tôi nghĩ có thể do thói quen, do tính ỷ lại hoặc đơn giản là sự thiếu tôn trọng chính bản thân mình đã ngấm vào máu thịt. Cũng có thể do những nguyên nhân gì khác nữa thì lại phải tùy từng hoàn cảnh mới có thể biết được.

Hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam

Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa kết luận thanh tra tại Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGD Việt Nam). Theo đó, trong các hoạt động của NXBGD Việt Nam thời gian qua đã xảy ra hàng loạt sai phạm từ tổ chức cán bộ tới tài chính.

Hàng loạt sai phạm ở 'lò sản xuất tiến sĩ'

Học viện Khoa học Xã hội phân công giáo sư hướng dẫn cùng lúc 44 học viên; tiến sĩ kinh tế chỉ dẫn nghiên cứu sinh quản lý giáo dục.

Kết nối nhà trường và doanh nghiệp để tăng cơ hội việc làm

Ngày 23/8/2017 tại Hà Nội, Báo Tuổi trẻ đã tổ chức chương trình Giao lưu trực tuyến với nội dung “Ngành nghề nào dễ kiếm việc làm?” đối với nhóm ngành Sức khỏe – Xã hội – Công nghệ.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018: Hướng tới một năm học thiết thực và hiệu quả

Ngày 21/8, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Quy định mới về thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên

Các tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập vừa được quy định tại Thông tư số 20/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 18/8.

Báo Mỹ viết về tình trạng cử nhân thất nghiệp ở Việt Nam

Theo nhận định của báo Mỹ Bloomberg, trong khi các trường phổ thông ở Việt Nam trang bị cho học sinh những kỹ năng cơ bản để làm những việc theo dây chuyền với mức lương thấp..

Bộ Giáo dục sửa đề án ngoại ngữ 2020

Đề án dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2008-2020 từng bị nhiều tai tiếng đã được Bộ Giáo dục sửa đổi, trình Thủ tướng ban hành.

Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 của ngành Giáo dục

Ngày 21/8/2017, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018.