16:55 +07 Thứ năm, 26/04/2018

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 1407

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98636

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2787494

Quản lý HSSV

Danh sách HSSV nghỉ học, bỏ giờ

Thông tin tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh năm 2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Đoàn thanh niên

Đại hội Chi đoàn cơ quan nhiệm kỳ 2017 - 2018

Thứ tư - 20/12/2017 08:03
    Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả phong trào đoàn và công tác thanh thiếu niên Chi đoàn cơ quan nhiệm kỳ 2016 – 2017; quyết định phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2018 đồng thời bầu BCH  Chi đoàn cơ quan nhiệm kỳ 2017 – 2018, chiều ngày 16/12/2017, tại Phòng họp số 2 – cơ sở 1 đã diễn ra Đại hội Chi đoàn cơ quan nhiệm kỳ 2017 – 2018.
 

Toàn cảnh Đại hội
    Đến dự Đại hội có NGƯT, TS. Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Đ/c Trương Ngọc Tâm, Bí thư Đoàn đoàn trường; Đ/c Nguyễn Kim Chức, Phó Bí thư Đoàn trường, các đồng chí đại diện cho các Chi ủy chi bộ, Công đoàn bộ phận cùng các thầy cô là trưởng các phòng, khoa, bộ môn, trung tâm.
 

NGƯT, TS. Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Đại hội

 
    Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã nhận được nhiều thuận lợi. Được sự quan tâm chỉ đạo của các chi ủy chi bộ trong nhà trường và của Đoàn trường, chi đoàn đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động, chương trình lớn, khẳng định được vai trò, vị trí của chi đoàn, góp phần quan trọng hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của Nhà trường. Các đoàn viên đều có sức trẻ, lòng nhiệt tình và có kiến thức nên các phong trào được triển khai dễ dàng và đặc biệt là thực hiện tốt các phòng trào thanh niên của Nhà trường. Đoàn viên chi đoàn đoàn kết, năng động, có ý thức tổ chức kỷ luật, mạnh dạn đề xuất các ý tưởng, sẵn sàng đóng góp sức mình cho sự thành công chung của tập thể. Chi đoàn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Ban chấp hành Đoàn trường, sự tạo điều kiện tích cực từ các phòng chức năng, khoa, bộ môn, trung tâm trong Nhà trường.
 

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

    Trong năm học vừa qua, phong trào giảng dạy, nghiên cứu khoa học, rèn luyện tay nghề, nghiệp vụ trong cán bộ, giáo viên, nhân viên được duy trì và đẩy mạnh.
    Hưởng ứng phát động của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường về công tác thi đua “Bồi dưỡng đội ngũ sớm hoàn thành tiêu chí trường chất lượng cao, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, môi trường học tập an toàn”, toàn thể Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn đều hào hứng tham gia với sự nhiệt tình hăng say của tuổi trẻ.
    Các đoàn viên tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, trong  năm 2017  các đoàn viên trong chi đoàn đã tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ do Nhà trường tổ chức: Đánh giá năng lực trình độ tiếng Anh theo tiêu chuẩn TOEIC, đánh giá năng lực trình độ tin học theo tiêu chuẩn IC3 và đã có 13 đồng chí tham gia và đạt chứng chỉ,  có 04 đồng chí tham gia bồi dưỡng chuyên ngành Máy lạnh và điều hòa không khí theo chương trình của Úc.  Đây là một lực lượng trẻ có trình độ góp phần xây dựng phát triển mục tiêu đào tạo của Nhà trường.

 

Đ/c Trần Duy Tùng tham luận tại Đại hội

    Trong các hoạt động công tác chuyên môn và phong trào trên, đoàn viên chi đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển Nhà trường. Đóng góp vào sự thành công chung đó, chi đoàn có: 03 đồng chí tham gia hội giảng Giáo viên giỏi cấp Bộ khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần thứ I năm 2017 trong đó 2 đồng chí đạt giải Nhất, 1 đồng chí đạt giải Nhì. 02 đồng chí tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Tỉnh Bắc Ninh năm 2017 trong đó 01 đồng chí đạt giải khuyến khích. Tham gia hội giảng cấp trường năm học 2016-2017, có 09 đồng chí đạt thành tích giờ giảng giỏi, góp phần đóng góp vào thành công chung trong công tác giáo dục và đào tạo thật đáng tự hào của Nhà trường.
    Ngoài ra còn có nhiều các đồng chí tham gia viết giáo trình, bài giảng và làm mô hình học cụ, hướng dẫn sinh viên tham gia hội thi “ Sáng tạo trẻ” đạt thành tích cao. Hiện các giáo trình và mô hình đã và đang được đưa vào sử dụng góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường đã phần nào đưa công tác giáo dục đào tạo từng bước phát triển.

 

Đ/c Nguyễn Mạnh Hà tham luận tại Đại hội

 
    Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và “Lá lành đùm lá rách”, trong nhiệm kỳ 2016-2017, chi đoàn thực hiện các kế hoạch, phát động trong tuổi trẻ toàn trường tham gia tích cực các cuộc vận động từ thiện, tình nghĩa của đoàn trường và Công đoàn phát động như: Ủng hộ quỹ bà mẹ và trẻ em, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ quỹ khuyến học Thành phố, ủng hộ đồng bào bão lụt, ủng hộ xây dựng chương trình “Thắp sáng đường quê” do Tỉnh đoàn phát động. Các đoàn viên tích cực hưởng ứng các chương trình ủng hộ khác do Đoàn trường và Công đoàn phát động.
    Thực hiện phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đoàn viên chi đoàn đã thực hiện tốt phong trào xanh - sạch - đẹp trong Nhà trường.  Các đoàn viên đã tích cực tham gia phối hợp cùng công đoàn bộ phận trực thuộc mình thực hiện công tác vệ sinh môi trường, gìn giữ môi trường xanh, sạch đẹp, giữ gìn phòng làm việc sạch sẽ thoáng mát. Chi đoàn đã chủ động thực hiện công tác vệ sinh tại các công trình thanh niên mà chi đoàn phụ trách, tích cực lao động vệ sinh làm sạch cỏ và dọn dẹp khu vực cổng trường tạo cảnh quang xanh sạch đẹp. Thực hiện chiến dịch tình nguyện tại chỗ dọn dẹp, vệ sinh 2 khu giảng đường G1, G2, hội trường lớn cơ sở 1, nhà thi đấu đa năng và cải tạo vườn hoa thanh niên.

 

Đ/c Vũ Tuấn Sinh tham luận tại Đại hội

    Hoạt động VHVN-TDTT luôn được chi đoàn quan tâm, đẩy mạnh nhằm nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần, thể lực cho đoàn viên, từ đó tạo không khí sôi nổi động viên đoàn viên có tinh thần tốt để lao động, công tác tốt. Trong nhiệm kỳ qua, chi đoàn đã thường xuyên tổ chức phối hợp các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao với nhiều nội dung phong phú
 

Đ/c Trương Ngọc Tâm, Bí thư Đoàn thanh niên phát biểu tại Đại hội

 
    Trong nhiệm kỳ 2016 - 2017, mặc dù còn có nhiều khó khăn trong công tác, song chi đoàn đã tiếp thu và triển khai tốt những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới Đoàn viên. Cán bộ, Đoàn viên đã kiên trì phấn đấu bằng tất cả nghị lực, khả năng sáng tạo, nhiệt tình và đã cống hiến sức trẻ, đóng góp nhiều thành tích to lớn vào sự nghiệp đổi mới của Nhà trường cũng như của địa phương, đất nước.
 

Đ/c Trương Ngọc Tâm, Bí thư Đoàn trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

 
    Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của chi đoàn có được kết quả như trên, trước hết là do nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ Nhà trường, các Chi bộ mà trực tiếp là các đồng chí Chi ủy viên và BCH Đoàn trường; sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của Ban giám hiệu; sự phối hợp tốt của các bộ phận và giáo viên quản lý lớp; sự nỗ lực phấn đấu của đoàn viên thanh niên. Nhân dịp này, Đại hội đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, các Chi bộ, BCH Đoàn trường; cảm ơn các Phòng, Khoa, Bộ môn, Trung tâm và các thầy, cô đã quan tâm giành cho Chi đoàn Cơ quan những tình cảm quý báu đó.
    Sau phiên họp làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội Chi đoàn Cơ quan nhiệm kỳ 2017 - 2018 trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã thành công tốt đẹp. Kết quả, Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2018. Chúc Ban chấp hành mới tiếp tục làm việc và cống hiến cho phong trào Đoàn trường, tiếp tục tạo nhiều sân chơi phong trào cho Đoàn viên, sinh viên toàn trường; tổ chức nhiều chương trình hoạt động kỹ năng bổ ích cho học sinh, sinh viên.

 

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Nguồn tin: Phòng TCHC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tư vấn việc làm

Thông tin tuyển dụng việc làm

Tiện ích tải về

Phần mềm ứng dụng
 
 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đăng ký học online

dang ky ngay

Thư viện pháp luật

Thư viện pháp luật

Learning is fun

Learning is fun

Tổng cục GDNN

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp