15:51 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1945284

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức đào tạo nghề

Chính thức triển khai công tác cho Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018, chuẩn bị Kỳ thi tay nghề ASEAN và Thế giới

Thứ ba - 30/01/2018 21:38
    Ngày 30/01/2018, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị Ban tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X, chuẩn bị và tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII, năm 2018; chuẩn bị dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45. Tham dự Hội nghị có TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trưởng Ban tổ chức; TS Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Phó Ban tổ chức, cùng các thành viên Ban tổ chức và Hiệu trưởng các trường cao đẳng, đại học dự kiến được chọn đăng cai tổ chức thi tay nghề quốc gia. Phát biểu Khai mạc Hội nghị, TS Nguyễn Hồng Minh đã nêu rõ tầm quan trọng và yêu cầu của các kỳ thi tay nghề trong việc đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Phát huy kết quả các kỳ thi trong nước và quốc tế các năm 2016, 2017, Kỳ thi được tổ chức trong hai năm 2018, 2019 phải được nâng cao về chất lượng kỹ năng; phải phấn đấu “đổi màu” huy chương đồng thành huy chương bạc, vàng tại Kỳ thi tay nghề thế giới. Tổng Cục trưởng yêu cầu thường trực Ban tổ chức phải xây dựng kế hoạch thật chi tiết để triển khai thực hiện.

TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trưởng ban tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia phát biểu tại Hội nghị

Theo kế hoạch, dự kiến số nghề thi tại Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018 là 26 nghề, gồm: Cơ điện tử, Thiết kế kỹ thuật cơ khí, Công nghệ Hàn, Tự động hóa công nghiệp, Robot di động, Điện tử, Bảo trì máy CNC, Thiết kế và phát triển trang Web, Giải pháp phần mềm CNTT, Lắp cáp mạng thông tin, Thiết kế đồ họa, Công nghệ thời trang, Công nghệ ô tô, Lắp đặt điện, Điện lạnh, Ốp lát tường và sàn, Xây gạch, Mộc mỹ nghệ, Mộc dân dụng, Quản trị hệ thống mạng CNTT, Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế các kiểu tóc, Dịch vụ nhà hàng, Nấu ăn, Sơn ô tô, Internet vạn vật. Trong đó hai nghề thi trình diễn là Sơn ô tô và Internet vạn vật.

Đến tháng 01 năm 2018 đã có 60 Bộ, ngành, tỉnh, thành phố, tập đoàn, hiệp hội cử 715 thí sinh tham gia trong đó một số nghề có thí sinh đăng ký là: Nghề Lắp đặt điện (60 thí sinh); nghề Công nghệ ô tô (58 thí sinh); nghề Điện lạnh (51 thí sinh), nghề Công nghệ Hàn (50 thí sinh),...

Toàn cảnh Hội nghị

Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X dự kiến được tổ chức theo 06 Hội đồng thi tại các trường khu vực Hà Nội từ ngày 15-20/5/2018; Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII sẽ được tổ chức từ ngày 26/08 – 04/09/2018 tại Thái Lan; Kỳ thi tay nghề thế giới lẩn thứ 45 năm 2019 được tổ chức tại Kazan, CHLB Nga. Dự kiến Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia sẽ được tổ chức tập trung tại Hà Nội.

Ban tổ chức của Kỳ thi tay nghề quốc gia bao gồm lãnh đạo của Tổng cục; đại diện lãnh đạo một số Vụ, đơn vị của Tổng cục; đại diện lãnh đạo của một số Bộ, ngành. Tại Hội nghị đã phân công cụ thể nhiệm vụ cho các thành viên Ban tổ chức./.

Nguồn tin: Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp