00:16 EDT Chủ nhật, 11/04/2021

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3872

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36733

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5772919

Quản lý đào tạo

Quản lý đào tạo

Thời khóa biểu

Thời khóa biểu năm học 2018 - 2019

Phần mềm QLVB

Phần mềm QLVB

Phần mềm QLVB

Phần mềm QLVB

Sổ tay học sinh, sinh viên

Sổ tay học sinh, sinh viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức đào tạo nghề

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Thứ ba - 16/03/2021 05:12
    Chiều 15/3, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội nghị đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia (KNNQG) lần thứ 12 trong bối cảnh mới và tác động của dịch COVID-19. Dự kiến, Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15/9/2021 đến ngày 4/10/2021. Đối tượng dự thi là học sinh-sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và người lao động có độ tuổi từ 15 - 60.


Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng phát biểu tại Hội nghị

    Ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề (Tổng cục GDNN) cho biết, theo kế hoạch, Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 dự kiến diễn ra từ ngày 15/9 đến 4/10/2021 - Ngày Kỹ năng Lao động Việt Nam. Để chuẩn bị cho kỳ thi sẽ có các hội nghị tổ chức, hội nghị kỹ thuật diễn ra trong tháng 4, 5/2021.

    Trước đó, năm 2020, dù bị tác động bởi đại dịch Covid-19 nhưng Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 vẫn được tổ chức và thành công tốt đẹp, góp phần lan tỏa trình độ, kỹ năng nghề trong xã hội.

    Tuy nhiên, trước yêu cầu ngày càng cao của xã hội; yêu cầu, nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ đặt ra tại Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới; việc hoãn, lùi, đổi các kỳ thi tay nghề quốc tế từ năm lẻ sang năm chẵn (châu Á và thế giới), từ năm chẵn sang năm lẻ (ASEAN) vì thế, Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 phải đổi mới.

     Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm nay có nhiều điểm mới quan trọng. Thứ nhất là bắt đầu từ năm 2021, thời gian tổ chức kỳ thi thay vì được tổ chức năm chẵn như các lần trước sẽ diễn ra vào năm lẻ để phù hợp với thời gian chuẩn bị và tham dự các kỳ thi kỹ năng nghề quốc tế. Điểm mới thứ hai là kỳ thi năm 2021 sẽ mở rộng đối tượng dự thi. Bên cạnh học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sẽ có sự tham gia của người lao động từ 15 đến 60 tuổi đang làm việc tại các doanh nghiệp, Tổng Công ty, Tập đoàn. 

    Đây cũng là năm đầu tiên hưởng ứng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam, hướng đến mục tiêu kép: Thúc đẩy phong trào rèn luyện kỹ năng nghề cho tất cả mọi người trong lực lượng đang trong độ tuổi theo quy định của pháp luật; trực tiếp chuẩn bị cho đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi kỹ năng nghề Châu Á năm 2022, Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới lần thứ 46 năm 2022 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề Nguyễn Chí Trường trình bày kế hoạch tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 tại Hội nghị

    TS Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết thêm, cuộc họp Đại hội đồng Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới đã thống nhất lấy năm 2021 là năm đổi mới sáng tạo. Do vậy, Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 phải là kỳ thi thực sự đổi mới, thiết thực, đóng góp vào việc nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người học, người lao động và tiếp cận với trình độ thế giới.

Quang cảnh Hội nghị

    Tại hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận về việc đổi mới, giải pháp tổ chức kỳ thi; công tác chuẩn bị cho việc tham dự Kỳ thi Kỹ năng nghề Châu Á và thế giới.

 
 

Nguồn tin: Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyển dụng

Tuyển dụng

Video giới thiệu về trường

Video giới thiệu về trường

Đào tạo xanh

Đào tạo xanh

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tổng cục GDNN

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Bộ NN&PTNT

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn thanh niên

Đoàn thanh niên

Tuyển sinh chính quy

Tuyển sinh 111

BCEC - Nơi niềm tin tỏa sáng

Nơi niềm tin tỏa sáng

Đánh giá KNN quốc gia

Đánh giá kỹ năng nghề quốc gia