05:39 EDT Thứ ba, 26/05/2020

Học viên nghề học trực tuyến, đi thực tập doanh nghiệp trong mùa Covid-19

Thứ hai - 24/02/2020 19:43

Dạy nghề qua trực tuyến

Dù thầy trò chỉ gặp nhau qua màn hình máy tính nhưng giờ dạy tiếng Hàn Quốc của thầy Nguyễn Tiến Dũng (Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội) vẫn rộn ràng như lớp học ngày thường. Thầy phát âm, hỏi và trò từ các “điểm cầu” tại nhà lần lượt trả lời.

Học viên nghề học trực tuyến, đi thực tập doanh nghiệp trong mùa Covid-19

- Trong mùa dịch covid-19 không thể đến trường học tập trung, các học viên của nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn tham gia việc học trực tuyến, một số vẫn tiếp tục thực tập trải nghiệm tại các doanh nghiệp.

Dạy nghề qua trực tuyến

Cách đó không xa, một lớp học trực tuyến như vậy với môn Tiếng Nhật cũng được diễn ra trong chiều 20/2.

Những ngày này, các giảng viên của các khoa ngôn ngữ (Tiếng Hàn, Nhật, Trung) của Trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội hoạt động năng suất không kém ngày thường.

Cô Lee Juwon, Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc của Trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội đang ghi hình bài giảng của mình.