05:11 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức đào tạo nghề

“Phát triển mô hình cơ sở đào tạo giáo dục nghề nghiệp đẳng cấp quốc tế trong thế kỷ 21”

Thứ hai - 25/09/2017 21:52
    Ngày 21/9/2017, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển mô hình cơ sở đào tạo đẳng cấp quốc tế thế kỷ 21”. Về phía Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng và lãnh đạo, chuyên viên các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục, về phía ĐSQ Úc có bà Joanna Wood - Tham tán Giáo dục và các cán bộ của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, cùng với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và cán bộ của 25 trường cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

PGS.TS. Cao Văn Sâm phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Cao Văn Sâm đã nhấn mạnh vai trò cũng như những hỗ trợ của Úc đến sự phát triển của hệ thống dạy nghề trước đây và hiện tại là hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Việc học hỏi và áp dụng mô hình đào tạo giáo dục nghề nghiệp của Úc là một trong những ưu tiên hàng đầu của Việt Nam trong đó nội dung quản trị, quản lý và tự chủ của các cơ sở GDNN là nội dung quan trọng mà Tổng cục sẽ triển khai trong thời gian tới.

Bà Joanna Wood - Tham tán Giáo dục của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phát biểu chào mừng

Bà Joanna Wood cũng đã vui mừng đánh giá cao sự hợp tác giữa Úc và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp thời gian qua và việc tổ chức Hội thảo là hoạt động chia sẻ kinh nghiệm phát triển GDNN ở tầm vĩ mô cũng như giữa các cơ sở GDNN của hai nước.
Hội thảo đã được nghe bài trình bày của ông Nicholas Hunt – Giám đốc điều hành Trường William Angliss về cách thức quản lý, quản trị và tự chủ của trường và ông Wayne Crosbie – Giám đốc quốc tế và phát triển kinh doanh Trường William Angliss về cách thức phối hợp, xây dựng và triển khai các dự án về giáo dục nghề nghiệp giữa các nước trong khu vực. Các cơ sở GDNN của Việt Nam rất quan tâm đến các nội dung được trình bày tại Hội thảo và đã có những trao đổi cởi mở nhằm làm rõ các vấn đề quan tâm.

Ông Wayne Crosbie – Giám đốc quốc tế và phát triển kinh doanh Trường William Angliss trình bày tham luận

Kết thúc Hội thảo bà Joanna Wood một lần nữa khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Tổng cục GDNN nhằm hỗ trợ phát triển hệ thống GDNN của Việt Nam và đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Nguồn tin: tcdn.gov.vn