00:56 EDT Chủ nhật, 11/04/2021

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 3958

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36819

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5773005

Quản lý đào tạo

Quản lý đào tạo

Thời khóa biểu

Thời khóa biểu năm học 2018 - 2019

Phần mềm QLVB

Phần mềm QLVB

Phần mềm QLVB

Phần mềm QLVB

Sổ tay học sinh, sinh viên

Sổ tay học sinh, sinh viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức đào tạo nghề

Thi kỹ năng nghề quốc gia 2021: Cho phép thầy trò 'tranh tài' cùng nhau

Thứ hai - 15/03/2021 23:39
    Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 không chỉ giới hạn chỉ có người từ 23 - 25 tuổi trở xuống dự thi, mà sẽ mở rộng đối tượng tham dự là người lao động có độ tuổi từ 15 - 60 tuổi.

Ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, phát biểu ý kiến

    Hôm nay, 15.3, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTB-XH tổ chức hội nghị trực tuyến bàn về việc tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12, dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 năm nay.

    Theo ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, về đối tượng dự thi, kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm nay có một điểm khác so với các kỳ thi những năm trước. Trước đây, đối tượng tham gia kỳ thi chỉ là học sinh, sinh viên, người lao động trẻ có độ tuổi không quá 23 hoặc 25 tùy từng nghề.

    Trong khi đó, bộ luật Lao động 2019 quy định việc tổ chức thi kỹ năng nghề cho đối tượng là “người lao động”. Mà khái niệm “người lao động” bao gồm độ tuổi từ 15 - 60 tuổi. Do đó, để lan tỏa phong trào rèn luyện, phát triển kỹ năng lao động, tôn vinh người lao động và giá trị của kỹ năng nghề, kỳ thi kỹ năng nghề năm nay sẽ mở rộng đối tượng tham dự.

    Ngoài đối tượng truyền thống là học sinh, sinh viên, người lao động trẻ, thí sinh tham dự kỳ thi kỹ năng nghề năm nay sẽ là người lao động có độ tuổi từ 15 - 60 tuổi đang làm việc tại các doanh nghiệp, tổng công ty và tập đoàn kinh tế.

    “Việc này nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện kỹ năng nghề không chỉ cho giới trẻ như trước kia, mà còn bao gồm tất cả mọi người trong lực lượng đang trong độ tuổi theo quy định của pháp luật. Như vậy, thay vì trước đây “thầy dạy, trò đi thi” thì bây giờ có thể thầy trò cùng học và cùng thi với nhau”, ông Trường nói.

    Ông Trương Anh Dũng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cho biết Tổng cục kỳ vọng kỳ thi đóng góp vào phong trào rèn luyện và phát triển kỹ năng nghề của lực lượng lao động Việt Nam, không chỉ riêng hệ thống giáo dục nghề nghiệp, trong các trường nghề, mà rộng hơn là lực lượng lao động Việt Nam.

    Được biết, các thí sinh tham dự kỳ thi kỹ năng nghề thế giới năm 2022 tại Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ gồm các thí sinh được lựa chọn từ kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020, năm 2021 và thí sinh do các đối tác tự huấn luyện theo thỏa thuận riêng với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.
    Các thí sinh được lựa chọn từ kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020 sẽ phải tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm nay và coi đó là kỳ sát hạch và tăng cường, cọ xát cùng các thí sinh mới được chọn năm nay.

Nguồn tin: Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyển dụng

Tuyển dụng

Video giới thiệu về trường

Video giới thiệu về trường

Đào tạo xanh

Đào tạo xanh

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tổng cục GDNN

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Bộ NN&PTNT

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn thanh niên

Đoàn thanh niên

Tuyển sinh chính quy

Tuyển sinh 111

BCEC - Nơi niềm tin tỏa sáng

Nơi niềm tin tỏa sáng

Đánh giá KNN quốc gia

Đánh giá kỹ năng nghề quốc gia