06:55 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức đào tạo nghề

Tổng cục dạy nghề đã phối hợp với nhà trường tổ chức đánh giá kỹ năng nghề cho giáo viên của trường

Chủ nhật - 03/05/2015 21:32
ĐÁNH GIÁ KỸ NĂNG NGHỀ GIÁO VIÊN – KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU ĐÀO TẠO

Ngày 24- 25 tháng 04 năm 2015, tại trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, Tổng cục dạy nghề  đã phối hợp với nhà trường tổ chức đánh giá kỹ năng nghề cho 65 giáo viên của trường. Các giáo viên tham dự đánh giá theo 02 chuyên nghành : Điện công nghiệp và điện tử công nghiệp.
Trong bài phát biểu tại buổi khai mạc kỳ thi ông Tạ Đức Huy - Phó vụ trưởng vụ Giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề - Tổng cục dạy nghề - Chủ tịch hội đồng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của nhà trường. Đồng thời biểu dương nhà trường trong việc chủ động phối hợp và là đơn vị đầu tiên trong toàn quốc thực hiện được việc tổ chức đánh giá kỹ năng nghề cho giáo viên. Đây là một trong những yếu tố quan trọng khẳng định năng lực của đội ngũ giáo viên nhà trường, từ đó hướng tới đào tạo theo chuẩn kỹ năng nghề quốc gia.
Ông Tạ Đức Huy - Phó vụ trưởng vụ Giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề - Tổng cục dạy nghề phát biểu tại lễ khai mạc.
Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, thầy Nguyễn Hồng Nam - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định việc chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội là mục tiêu trọng tâm của nhà trường. Trong những năm qua Trường đã quan tâm bồi dưỡng và chuẩn hóa giáo viên bằng nhiều hình thức tự bồi dưỡng, đánh giá tại trường, cử đi học...trong đó đánh giá kỹ năng nghề cho giáo viên là một khâu hết sức quan trọng để khẳng định năng lực của giáo viên dạy nghề, vì vậy nhà trường đã cố gắng phối hợp với cơ quan chức năng – Tổng cục dạy nghề để có thể tổ chức được kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề cho đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Hồng Nam, thay mặt lãnh đạo nhà trường đã động viên các thầy, cô giáo tham gia thi hãy bình tĩnh tự tin, thi đạt kết quả cao. Đồng thời cảm ơn Tổng cục dạy nghề, đặc biệt là Vụ giáo viên và cán bộ quản lý đã hỗ trợ, tạo điều kiện phối hợp để nhà trường có thể tổ chức được kỳ đánh giá kỹ năng nghề cho giáo viên. Đồng thời khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục và dần hoàn thiện cho 100% giáo viên thực hành nghề của nhà trường đạt chuẩn về kỹ năng nghề của giáo viên.
Ông Nguyễn Hồng Nam – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc

Một số hình ảnh của kỳ thi.
Nội dung thi lập trình, vẽ mạch – nghề Điện tử công nghiệp
Nội dung thi Hàn mạch – nghề Điện tử công nghiệp

Nội dung thi lắp mạch – nghề Điện công nghiệp