11:06 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức đào tạo nghề

Cao – thấp ở đời không dựa vào điểm số, cầm tấm bằng xuất sắc chưa chắc đã thành công như những người chỉ đạt loại C vì lý do này

Mọi người đều muốn thành công. Tất cả chúng ta đều có thể vượt trội trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Điểm số chỉ là một thước đo tương đối, thành công không dựa trên giá trị tấm bằng tốt nghiệp.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Phải biến doanh nghiệp thành người đặt hàng đào tạo nghề!

Một trong những rào cản lớn nhất khi Việt Nam hội nhập và vươn lên các khâu cao hơn của các chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu, đó chính là chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam còn thấp.

Cần gì để thành công khi chọn trường nghề?

Từ những câu chuyện thực tế, các khách mời trong tọa đàm ‘Chọn trường nghề cho lối vào đời’ đã chỉ ra những yêu cầu cốt lõi để thành công cho các học viên, sinh viên trường nghề.

Bắc Ninh phấn đấu đến 2030 giáo dục nghề nghiệp tiếp cận trình độ ASEAN

Tỉnh Bắc Ninh đề ra kế hoạch tiếp tục triển khai có hiệu quả các cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp, phát triển nhân lực có kỹ năng nghề. Phấn đấu đến năm 2030 giáo dục nghề nghiệp tỉnh tiếp cận trình độ các nước ASEAN.

Phát triển kỹ năng từ chính sách giáo dục nghề nghiệp

Để nâng cao năng suất lao động và bảo đảm an toàn hoạt động nghề nghiệp, thì việc quy định về sử dụng lao động qua đào tạo được xem là giải pháp then chốt.

Tương lai nghề nghiệp: Đại học không phải con đường duy nhất

GD&TĐ - Không nên lo lắng về kết quả thi, bởi đại học không phải là con đường duy nhất để hướng tới một tương lai nghề nghiệp tốt.

250 nghìn thí sinh chỉ thi tốt nghiệp - Đại học không phải là con đường duy nhất?

Gần 900 nghìn thí sinh lớp 12 vừa trải qua một kỳ thi tốt nghiệp THPT “đặc biệt” nhất trong lịch sử khoa cử khi phải thi trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Nghề nào tuyển nhiều trong năm 2021?

Một số ngành đang có nhu cầu cắt giảm lao động tuyển mới như kế toán, kỹ thuật xây dựng, xử lý nước thải ở trình độ trung cấp và kế toán, lâm sinh, CNTT ở trình độ cao đẳng

Năm 2021: Nhu cầu tuyển dụng lao động tập trung ở trình độ nào?

Theo kết quả điều tra, khảo sát nhu cầu lao động qua đào tạo nghề nghiệp gắn với việc làm đáp ứng thị trường lao động của Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp năm 2021, nhu cầu tuyển dụng lao động ở các trình độ có sự khác biệt.

Trực tiếp: Tọa đàm trực tuyến: Giáo dục nghề nghiệp đổi mới để hội nhập

Giáo dục nghề nghiệp phải đổi mới ra sao để nguồn nhân lực Việt Nam không chỉ bắt kịp tiến trình phát triển đất nước mà còn vươn lên đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của khu vực và thế giới?

Giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao bắt kịp xu thế hội nhập

Giáo dục nghề nghiệp đang đứng trước những đòi hỏi mới, biến động và phức tạp về kỹ năng nghề của người lao động

Hội nghị Ban tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020

Chiều ngày 31/7/2020, tại Hà Nội, Ban Tổ chức thi Kỹ năng nghề Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban tổ chức.

Quan điểm, mục tiêu và các đột phá chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030

Sáng ngày 24/7/2020, tại Quảng Ninh, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội thảo quan điểm, mục tiêu, chiến lược và phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030.

Sắp tới doanh nghiệp chỉ tuyển dụng người lao động đã qua đào tạo

Nếu doanh nghiệp sử dụng người lao động đã qua đào tạo bài bản, có trình độ kỹ năng thì năng suất lao động sẽ cao, hạn chế được tai nạn lao động và tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Vượt dịch Covid, giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh hơn 776 nghìn người

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, trong 6 tháng đầu năm ngành giáo dục nghề nghiệp đã tuyển sinh được hơn 776 nghìn người, đồng thời tập trung xử lý hiệu quả nhiều vấn đề phát sinh.

Tháo gỡ khó khăn trong tuyển sinh cho khối giáo dục nghề nghiệp

Bắc Ninh cần mạnh dạn phát triển giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nhân lực trong top đầu cả nước

Đây là gợi ý của Tổng cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng tại buổi làm việc giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Ninh ngày 1/7/2020

Đẩy mạnh tuyển sinh, đào tạo nghề và giải quyết việc làm trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ngày 23/6, tại TP.HCM, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) tổ chức Hội nghị tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm năm 2020 cho các tỉnh thành phía Nam.