10:22 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Hôm nayHôm nay : 32001

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức đào tạo nghề

Ngành nào sẽ trở thành xu hướng nghề nghiệp trong tương lai?

Tác động của đại dịch COVID-19 có thể được xem như chất xúc tác đem đến nhiều cơ hội chuyển đổi số mới trong các lĩnh vực liên quan đến thương mại điện tử, công nghệ thông tin hoặc sáng tạo nội dung trên nền tảng số.

Sôi động ngày hội tư vấn – tuyển sinh hướng nghiệp năm 2020

Sáng ngày 21/6, tại thành phố Hồ Chí Minh, Báo tuổi trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng với sự đồng hành của tập đoàn Vingroup tổ chức lễ khai mạc ngày hội tư vấn – tuyển sinh hướng nghiệp năm 202

Tuyển sinh hệ thống Giáo dục nghề nghiệp 2020: Đẩy mạnh số hóa dữ liệu tuyển sinh

Năm 2020, hệ thống giáo dục nghề nghiệp tuyển hơn 2,2 triệu chỉ tiêu, trong đó tuyển sinh trình độ Cao đẳng và Trung cấp là hơn 580 nghìn, tuyển sinh trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác là hơn 1,6 triệu người.

Sáng ngày 16/06/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội thảo Định hướng Xây dựng Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030

Những con đường khác vào lớp 10: Học cao đẳng, trung cấp để sớm có nghề nghiệp

Từ 2 - 3,5 năm, người học vừa có trình độ văn hóa THPT vừa có kỹ năng nghề nghiệp để tham gia thị trường lao động. Con đường học nghề dành cho học sinh hết lớp 9 nhưng không vào lớp 10 công lập rộng mở.

Nghề làm bánh mì sẽ được trình diễn tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

Trong kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm nay, có 3 nghề sẽ được tổ chức thi trình diễn là hệ thống chuyển tiếp nhanh, thiết kế thời trang kỹ thuật số và làm bánh mì.

Học nghề 9+: Lối mở vào đời

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 24/CT-TTg về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới.

Thủ tướng ra chỉ thị đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH đề xuất thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở.

Startup Kite 2020 - Vườn ươm cho học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Chiều 28/5/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2020 – Startup Kite

Một số nội dung chính của Chiến lược cho Giáo dục nghề nghiệp 2016-2021 của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO)

Cộng đồng quốc tế đã xây dựng Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững đầy tham vọng

Xây dựng văn hóa ứng xử trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ngày 22/5, tại Hải Phòng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội thảo Văn hóa ứng xử trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.

Giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

PGS. TS. Vũ Cương cho rằng, ngân sách có thể sử dụng hiệu quả hơn nhiều nếu chúng ta thay đổi cách thức phân bổ và quản lý.

Hậu Covid-19: Trường nghề nắm bắt cơ hội đẩy mạnh tuyển sinh

Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực GDNN

Trong giai đoạn 2015-2020, công tác quản lý Nhà nước về dạy nghề/GDNN ở các cấp được củng cố và tăng cường. Đây là yếu tố quan trọng giúp GDNN ổn định và phát triển bền vững.

Đang trực tuyến: Cơ hội đa dạng cho học sinh sau THCS từ chương trình 9+

Nhằm giúp phụ huynh, học sinh có thêm các thông tin về cơ hội học tập, nghề nghiệp và việc làm tương lai khi lựa chọn mô hình Học nghề Chương trình 9+, Báo VietNamNet tổ chức toạ đàm trực tuyến về vấn đề này

Hoàn thiện thể chế, thúc đẩy giáo dục nghề nghiệp phát triển

Với phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả”, một trong những kết quả nổi bật trong năm 2019 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp là hoàn thiện thể chế và xây dựng văn bản.

Nguồn nhân lực kỹ năng nghề cao: điều kiện cần trong bối cảnh kinh tế mới

KHÁCH MỜI: Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Ông Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trực tuyến: Giáo dục nghề nghiệp - Bước chuyển mạnh mẽ thu hút giới trẻ

Vietnamnet Tọa đàm trực tuyến, chủ đề: Giáo dục nghề nghiệp - Bước chuyển mạnh mẽ thu hút giới trẻ