19:44 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ

Chân dung nhà chiến thắng

Thứ năm - 12/04/2018 03:45
Chân dung 2 trong tổng số 10 thí sinh đạt giải Nhất của Nhà trường tại Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ VIII năm 2018.

Họ và tên: Vũ Văn Khu, Nguyễn Đình Doanh – 2 Giải Nhất nghề Điện lạnh Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ VIII – năm 2018
Năm sinh: 1998
Sinh viên lớp: CĐ45ML2
Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh

PV: Chào 2 nhà chiến thắng, tâm trạng 2 em bây giờ như nào?
Doanh: Em vui và cảm thấy tự hào vì đã đóng góp vào thành tích chung của Nhà trường. Em thấy sự lựa chọn theo học tại Nhà trường (Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh) là quyết định chính xác nhất của mình.
Khu: Em thấy vẫn hơi tiếc một chút vì bài thi làm vẫn chưa đạt được mức tốt nhất.
PV: Vậy là  em vẫn có thể làm tốt hơn đúng không? Chắc hẳn em đã phải ôn luyện rất nhiều, các em có thể cho anh biết về quá trình chuẩn bị cho kỳ thi được không?
Khu: Dạ, thường thì các nghề và các trường khác đều lấy sinh viên ở năm cuối đi thi, nhưng riêng ở nghề Điện lạnh, các thầy chọn chúng em (các sinh viên CĐ45 – năm 2) nên chúng em phải chăm chỉ và cố gắng nhiều hơn để không phụ sự kỳ vọng của các thầy cô.
Doanh: Trong thời gian ôn tập, chúng em được các thầy chỉ dẫn rất tận tình. Các thầy truyền đạt cho chúng em không chỉ kiến thức, kỹ năng mà còn là những kinh nghiệm, sự tâm huyết và niềm tin chiến thắng. Để đạt được kết quả như ngày hôm nay, chúng em biết ơn các thầy rất nhiều, các thầy không chỉ là người hướng dẫn, mà còn là những người cha, người anh, người bạn luôn đồng hành cùng chúng em.
PV: Chắc chắn là anh sẽ gửi lời cảm ơn của các em đến các thầy, các thầy cũng rất tự hào về các em. Các em có thể cho anh biết về quá trình dự thi của mình không?
Doanh: Dạ thưa anh, nghề Điện lạnh có 22 thí sinh dự thi, chia làm 2 phòng thi trong thời gian 7 giờ đồng hồ, sáng thi 4 giờ, chiều thi 3 giờ.
Khu: Đề thi nghề Điện lạnh gồm 4 modul: lắp đặt dàn lạnh, lắp tụ điện, kết nối hệ thống lạnh và vận hành hệ thống lạnh. 4 modul này không chỉ yêu cầu các thí sinh có kiến thức đúng và đủ về các nguyên lý lạnh, mà còn yêu cầu cao về kỹ năng đo đạc, cài đặt, căn chỉnh. Chúng em không chỉ làm nhanh sao cho hoàn thành trong đúng thời gian mà còn phải thực hiện chính xác trong từng thao tác.
PV: Thi liên tục thời gian dài như vậy chắc hẳn cũng áp lực lắm đúng không em?
Doanh: Dạ, chúng em cũng chưa bao giờ tham dự kỳ thi nào tầm cỡ như vậy nên cũng run lắm (cười), buổi trưa nghỉ 2 đứa cũng chả ăn uống được gì.
PV: Để đạt được thành công nào cũng phải trải qua gian nan đúng không!  Các em đã chuẩn bị gì cho kỳ thi cấp Quốc gia sắp tới chưa?
Doanh: Dạ, chúng em vẫn đang tiếp tục ôn luyện với các thầy anh ạ. Chúng em cũng sẽ rèn luyện thêm về tinh thần để không bị tâm lý nữa. Chúng em sẽ cố gắng mang chiến thắng về như một lời cảm ơn gia đình và công sức rèn rũa của các thầy cô ạ.
PV: Cám ơn các em! Chúc các em có sức khỏe tốt nhất để tham dự kỳ thi cấp Quốc gia và chúc các em thành công!

Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh – Nơi hội tụ những tài năng

Nguồn tin: Phòng Đào tạo và Hợp tác quốc tế