04:41 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ

Đón tiếp học sinh hệ trung cấp nhập học đợt 1 năm học 2020 – 2021

Thứ năm - 20/08/2020 08:08
    Ngày 20/8, Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh nhập học cho các học sinh hệ trung cấp đợt 1 khóa 49 năm học 2020 – 2021.
    Ngay từ sớm, lãnh đạo trường và Ban đón tiếp học sinh, sinh viên đã có mặt và ổn định vị trí làm việc. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến nhập học, Nhà trường đã bố trí Hội trường sạch đẹp, rộng rãi để tiếp đón và tạo điều kiện cho các em có thể làm thủ tục nhanh chóng, thuận lợi và đơn giản nhất. Với việc bố trí khoa học các bàn tư vấn, thu hồ sơ… cùng đội ngũ cán bộ đến từ các phòng, khoa, trung tâm giàu kinh nghiệm đã giúp phụ huynh và các tân sinh viên nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết và nhập học theo đúng quy trình.

Nơi làm thủ tục nhập học cho học sinh

Công tác phòng dịch Covid-19 được nhà trường chuẩn bị rất chu đáo. Học sinh, phụ huynh đến nhập học đều được kiểm tra thân nhiệt ngay từ cổng trường, bắt buộc đeo khẩu trang khi làm việc, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế và hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone phòng chống dịch Covid-19.
    Đối tượng tốt nghiệp THCS học hệ trung cấp tại trường sẽ nhận được rất nhiều lợi ích vì học phí sẽ không tốn kém như học đại học, các em được miễn học phí học nghề và chỉ mất học phí học văn hóa. Tiết kiệm được thời gian thay vì học hết 3 năm cấp 3 xong đi học nghề thì nay học trung cấp ngay sau khi tốt nghiệp THCS. Hoàn thành chương trình THPT, học sinh được tham dự kì thi THPT quốc gia để lấy bằng tốt nghiệp THPT đồng thời được cấp bằng Trung cấp chính quy. Từ đó các em có thể đi làm ngay hoặc học tiếp lên cao đẳng, đại học.
    Các nghề đang được học sinh lựa chọn theo học nhiều nhất gồm: điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, … Nhà trường vẫn tiếp tục làm thủ tục nhập học cho học sinh từ ngày 21/8 đến 26/8/2020 tại Văn phòng tư vấn tuyển sinh.
    Một số hình ảnh tại buổi nhập học:

Sinh viên tình nguyện  kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn cho phụ huynh và học sinh trước khi làm thủ tục nhập học

Hướng dẫn cho phụ huynh và học sinh và cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone phòng chống dịch Covid-19.

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn học sinh khai báo ý tế và các thủ tục nhập học

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn các em học sinh làm thủ tục cần thiết để nhập học