07:01 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

A. PHẦN THỨ NHẤT
KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM 2014
I/ Bối cảnh chung:
          Phát huy truyền thống và niềm tự hào 43 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ, giáo viên, nhân viên và HSSV Nhà trường đã tích cực thi đua phấn đấu đạt nhiều thành tích khích lệ trong năm 2014.
          - Về thuận lợi: Ban giám hiệu nhà trường đã bám sát các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đào tạo, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh nội bộ của nhà trường, phát huy tinh thần đoàn kết trong nội bộ lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giáo viên tạo ra sức mạnh tổng hợp vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
          Đội ngũ giáo viên tiếp tục được trẻ hóa, và được đào tạo nâng cao về chuyên môn và nghiệp vụ từng bước đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy học.
          Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, cảnh quan, môi trường tiếp tục được bổ sung, đáp ứng ngày càng tốt hơn cho quá trình dạy và học.
- Về khó khăn: Học sinh vào học ở các nghề không ổn định và mất cân bằng dẫn đến việc bố trí đội ngũ giáo viên, sử dụng cơ sở vật chất gặp nhiều khó khăn.
II/ Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2013
          Thực hiện phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2014 tại báo cáo số 63 - BC/CĐNCĐXD ngày 14/01/2014 và Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức năm 2014. Qua 1 năm thực hiện các nhiệm vụ đề ra; Nhà trường đã đạt được những kết quả trên các mặt công tác như sau:
1/ Công tác đào tạo:
Thực hiện chủ đề năm học 2013-2014 là “ Đổi mới công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo” và chủ đề năm học 2014-2015 là ” Xây dựng văn hóa công sở thực hiện tốt nề nếp giảng dạy và học tập từng bước sớm hoàn thành các tiêu chí trường nghề chất lượng cao” gắn với tập trung đẩy mạnh mở rộng quy mô, ngành nghề đào tạo, loại hỡnh đào tạo, tập trung các nghề trọng điểm, đào tạo nghề chất lượng cao, gắn đào tạo với doanh nghiệp đi đôi với chuẩn hóa, hiện đại hóa và xó hội húa cụng tỏc giỏo dục, kết quả đó đạt được:
a/ Kết quả:

- Công tác tuyển sinh: Đó tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh 2013 và xây dựng kế hoạch, phương án tuyển sinh năm 2014, Dưới sự chỉ đạo của Nghị quyết của Đảng ủy về công tác tuyển sinh, trường đó xõy dựng kế hoạch triển khai thực hiện tốt công tác tuyển sinh đáp ứng được số lượng đề ra. Kết quả tuyển được 1281 HS- SV, trong đó hệ cao đẳng nghề  228 SV, hệ trung cấp nghề 717 HS, hệ sơ cấp nghề 120 HS. Dạy nghề sơ cấp dưới 3 tháng được 250 học sinh.
- Công tác đào tạo: Duy trỡ tốt kế hoạch đào tạo đó được xây dựng đầu năm học, thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát trong giảng dạy , thường xuyên quan tâm đến công tác bồi dưỡng đội ngũ nên chất lượng đào tạo được giữ vững và nâng cao hơn. Năm 2014 đó cú 637 học sinh các lớp tốt nghiệp ra trường ,trong đó có: 10,5 % đạt loại giỏi; 50,4 % đạt loại khá; TB Khá: 35,6 % và TB: 2,5 % (loại khá, giỏi là 60,9%  vượt so với chỉ tiêu là 50%).
         - Công tác Hội giảng: năm học 2013-2014 đó cú 100% cỏc giỏo viờn tham gia hội giảng ở khoa, tổ, bộ môn; có 26 giáo viên tham gia hội giảng cấp trường, kết quả: 21 giáo viên đạt giờ giảng giỏi, 5 giáo viên đạt loại khá. (đạt chỉ tiêu đề ra  20% GV tham gia hội giảng cấp trường).
          - Công tác bồi dưỡng đội ngũ: Nhà trường quan tâm công tác bồi dưỡng đội ngũ, bên cạnh việc cử đi bồi dưỡng trong nước cũn cho đi bồi dưỡng ở nước ngoài, trong năm tổ chức cho 124 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên bồi dưỡng tiếng anh, 80 lượt giáo viên chuyên môn, nghiệp vụ tại trường, 2 giáo viên bồi dưỡng quản lý khai thỏc sử dụng phũng thớ nghiệm nghề Xử lý nước tài công nghiệp.
                    - Cụng tỏc làm mụ hỡnh, đồ dùng dạy học, viết giỏo trỡnh: Phát huy tốt tinh thần sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong công tác làm đồ dùng , mô hỡnh dạy hoc, viết giỏo trỡnh . Đó cú 39 giỏo trỡnh và bài giảng mới được hoàn thành, 03 mụ hỡnh, học cụ được làm mới.
          - Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn: Đó thực hiện tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo chỉ tiêu của Tỉnh giao. Đó tổ chức đào tạo được 3 lớp(90 học viên) đảm bảo các yêu cầu mà Sở LĐ-TBXH đề ra.
          - Công tác đảm bảo chất lượng: kiểm tra , giám sát hoạt động đào tạo được duy trỡ thường xuyên ,Công tác kiểm tra theo kế hoạch của trường thực hiện tốt, trên cơ sở kiểm tra giảng dạy kịp thời điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp. Thực hiện tốt công tác đưa học sinh đi thực tập trải nghiệm, tham gia tích cực trong các phong trào của Tỉnh, đội ngũ giáo viên nhiệt tỡnh, trỡnh độ chuyên môn tốt , cơ sở vật chất cơ bản đầy đủ và được quản lý, sử dụng cú hiệu quả, an toàn, vệ sinh.
          Tổ chức thí điểm lớp chất lượng cao, thực hiện tốt công tác khảo thí, công tác tự kiểm định các bộ phận, tự kiểm định trường. Đó  xõy dựng kế hoạch  khảo sát 02 bộ phận về công tác kiểm định.

Toàn bộ Nội dung dự thảo Báo cáo

Tác giả bài viết: bavuit

Nguồn tin: Văn thư

Từ khóa: nội dung