01:12 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ hai - 04/12/2017 01:59
    Thực hiện chương trình công tác đảng năm 2017 của Đảng ủy trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, chiều ngày 01/12/2017, tại Phòng họp số 2 – Cơ sở 1 đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.
    Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có NGƯT, TS. Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, toàn thể đảng viên trong Đảng bộ và quần chúng tiêu biểu trong thực hiện chuyên đề học tập và làm theo “tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2017”.
    Đảng bộ trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh gồm có 04 Chi bộ trực thuộc. Tổng số đảng viên trong Đảng bộ là 76 đồng chí trong đó 68 đảng viên chính thức, 08 đảng viên dự bị, 21 đảng viên nữ và 02 đảng viên là học sinh, sinh viên

NGƯT, TS Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017 là năm tình hình kinh tế, chính trị và an ninh thế giới có nhiều diễn biến phức tạp. Chịu ảnh hưởng từ những khó khăn chung trong công tác tuyển sinh, dù vậy, công tác tuyển sinh của nhà trường vượt chỉ tiêu bộ giao, đời sống của viên chức và người lao động được cải thiện, an ninh chính trị nội bộ được giữ vững, cán bộ, đảng viên, người lao động phấn khởi tin tưởng vào sự phát triển của trường. Đảng uỷ luôn chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong Đảng bộ. Tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng, triển khai thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Ninh. Cán bộ, đảng viên nêu cao tính gương mẫu trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy định của trường; tích cực trau dồi rèn luyện phẩm chất chính trị, có đạo đức, lối sống lành mạnh. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh được Đảng bộ quan tâm chỉ đạo gắn với các phong trào thi đua và xây dựng các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội. Công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới được Đảng bộ đặc biệt quan tâm.
    Về phương hướng nhiệm vụ năm 2018: Là năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, do đó Đảng bộ trường tăng cường chỉ đạo phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức đoàn thể để lãnh đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, chủ động nắm bắt, phản ánh, định hướng tư tưởng cán bộ, đảng viên và người lao động. Tổ chức quán triệt kịp thời các Nghị quyết của Đảng, tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, xây dựng văn hoá, nâng cao đời sống viên chức và người lao động. Phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành nhiệm tốt nhiệm vụ trở lên, đẩy mạnh phát triển đảng trong HSSV . Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu các tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh, xuất sắc, xây dựng trường phát triển bền vững.

Đồng chí Vũ Xuân Thủy, chi ủy viên chi bộ 4  tham luận về “giải pháp tổ chức học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đồng chí Trần Văn Thành, Bí thư chi bộ 3  tham luận về “Giải pháp chỉ đạo để duy trì chất lượng đào tạo”.

Đồng chí Nguyễn Quang Chương, Phó bí thư chi bộ 2 tham luận về vấn đề “Giải pháp giữ gìn cảnh quan môi trường luôn xanh, sạch, đẹp”.

Đồng chí Lương Tuấn Đức, Phó bí thư chi bộ 1 tham luận về “Giải pháp hiệu quả để phát triển đảng viên trong HSSV, đẩy mạnh hoạt động dịch vụ trong HSSV”

Đồng chí Trương Ngọc Tâm, Bí thư Đoàn trường tham luận về “Giải pháp thúc đẩy các mô hình câu lạc bộ trong đoàn viên thanh niên”.

TS. Chu Bá Chín  ĐUV, Phó hiệu trưởng tham luận tại Hội nghị

Đổng chí Trương Văn Tâm, ĐUV, Phó hiệu trưởng tham luận tại Hội nghị
    Tại Hội nghị, NGƯT, TS Nguyễn Quốc Huy đã đánh giá làm nổi bật những kết quả đạt được; chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm; đề ra nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trong năm 2018.
    Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhà trường tiếp tục giữ vững chất lượng đào tạo, đổi mới trong công tác quản lý, hoàn thành mục tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ đề ra.

NGƯT, TS. Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy tặng Giấy khen cho Chi bộ 2 “ Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017”

NGƯT, TS. Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy tặng Giấy khen cho “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017”

NGƯT, TS. Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy tặng thưởng chi bộ 1 và chi bô 2 Chi bộ tiêu biểu trong học tập và làm theo “tư tưởng, phong cách và đạo đức Hồ Chí Minh”

NGƯT, TS. Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy tặng thưởng, biểu dương Đảng viên và quần chúng tiêu biểu trong học tập và làm theo “ tư tưởng, phong cách và đạo đức Hồ Chí Minh”