17:22 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Số:  1000/KH-CĐNCĐXDBN- HCTC

Hà Nội, ngày 28  tháng 8  năm 2013

KẾ HOẠCH THI ĐUA NĂM HỌC 2013 – 2014

Căn cứ Quyết định số 806/QĐ-BLĐTBXH ngày 25 tháng 6 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc thành lập Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh trên cơ sở Trường Trung cấp nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh.
Căn cứ Quyết định số 1473/QĐ-BNN-TCCB ngày 23 tháng 7 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh.
Căn cứ vào Luật thi đua khen thưởng 2003, luật sửa đổi bổ sung ngày 16/4/2005; Nghị định 42/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010, Nghị định 39/2012/NĐ-CP ngày 10/5/2012 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 42/2010;
 Căn cứ vào thông tư 63/2011/TT-BNNPTNT ngày 30/9/2011 về việc hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
 Căn cứ quyết định số 35QĐ/CĐNCĐ&XDBN-HCTC ngày 12/1/2010 về việc ban hành quy chế tổ chức, hoạt động của HĐTĐKT và quy đinh cụ thể tiêu chuẩn cho một số danh hiệu thi đua.
I.     MỤC TIÊU
     Năm học 2013 – 2014 tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XV của Đảng bộ trường CĐN Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2013 – 2014 với chủ đề “ Tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý, đảm bảo chất lượng đào tạo.
Mục tiêu thi đua nhằm động viên mọi cá nhân, tập thể phát huy truyền thống của trường, đoàn kết, đổi mới mạnh mẽ, chủ động tổ chức các đợt thi đua chuyên đề, thi đua thường xuyên, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cụ thể của từng bộ phận và nhiệm vụ chính trị của trường CĐN Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh.
II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
Tháng 9 và quý 4/2013
- Xây dựng kế hoạch thi đua năm học;
- Triển khai đăng ký thi đua năm học. Việc đăng ký thi đua phải bằng văn bản theo mẫu. Thời gian đăng ký từ ngày 1/9/2013 đến hết ngày 30/9/2013 và nộp về thư ký HĐTĐKT đ/c Đỗ Khắc Phong  phòng HCTC
- Thường trực Hội đồng thi đua, Khen thưởng phối hợp với tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên thống nhất tổ chức thực hiện phong trào thi đua năm học mới;
- Phát động phong trào thi đua năm học 2013 – 2014.
- Hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" và Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Nông nghiệp nông thôn ".
- Đăng ký thi đua khối các trường CĐN, TCN Cơ điện thuộc Bộ NN và PTNT.
- Tổ chức Lễ trao tặng các danh hiệu thi đua, kỷ niệm chương, các hình thức khen thưởng  nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam, 20-11.
- Tham gia các hoạt động thi đấu thể thao, văn nghệ của Công đoàn, Khối thi đua phát động;
- Triển khai các hoạt động thi đua do Bộ Nông nghiệp và PTNT và Tỉnh Bắc Ninh phát động.
- Sơ kết đợt thi đua ngắn ngày, thi đua chuyên đề.
- Báo cáo tổng kết thi đua gửi trưởng khối các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Ninh.
- Tham dự bình xét thi đua khối các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Ninh.
- Hoàn thiện hồ sơ  đề nghị khen thưởng theo quy định.
- Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới
Quý 1/2014
- Thực hiện phong trào thi đua đã phát động;
- Triển khai các hoạt động thi đua do cấp trên phát động.
- Đăng ký thi đua khối các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Ninh
- Xây dựng kế hoạch thi đua ngắn ngày chào mừng các ngày 3/2, 26/3, 30/4 và 1/5.
- Triển khai các hoạt động thi đua do cấp trên, cụm thi đua phát động.
- Tổ chức các phong trào thi đua theo kế hoạch;
Quý 2/2014
- Tổ chức các phong trào thi đua theo kế hoạch;
- Sơ kết đợt thi đua ngắn ngày
- Hướng dẫn tổng kết phong trào thi đua và bình xét danh hiệu thi đua năm học;
- Các bộ phận tổ chức họp bình xét đề nghị các danh hiệu thi đua. Hoàn thiện hồ sơ gửi Hội đồng Thi đua, Khen thưởng nhà trường;
Quý 3/2014
- Tiếp nhận hồ sơ cá nhân, tập thể đề nghị cấp trên xét tặng;
- Thẩm định hồ sơ các cá nhân, tập thể đề nghị khen thưởng;
- Triển khai việc đề nghị xét tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" và Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Nông nghiệp nông thôn";
- Ban hành các quyết định khen thưởng các danh hiệu thi đua năm học 2013 – 2014;
- Họp bình xét các danh hiệu thi đua năm học. Hoàn thiện hồ sơ gửi Hội đồng Thi đua, Khen thưởng cấp Bộ;
Tổng kết thi đua khối các trường TCN, CĐN Cơ điện thuộc Bộ NN và PTNT.
Căn cứ kế hoạch thi đua năm học 2013 – 2014, phòng HCTC thư ký Hội đồng Thi đua, Khen thưởng nhà trường có trách nhiệm tổ chức triển khai và đôn đốc giám sát các bộ phận đảm bảo các nội dung được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Nơi nhận
- Các bộ phận;
- Lưu VT, TĐ.
CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TĐKT