02:17 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ

Thành uỷ Bắc Ninh sơ kết 2 năm thực hiện kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Thứ sáu - 19/05/2023 22:45
Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2023), chiều 18-5, Thành ủy Bắc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.

Sau 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ở Đảng bộ thành phố Bắc Ninh tạo sức lan tỏa sâu rộng và đi vào thực chất. Ban Thường vụ Thành ủy xác định một trong những nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo Bác là đề cao vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương. Công tác tuyên truyền Chỉ thị số 05 và Kết luận số 01-KL/TW có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức. Việc đăng ký làm theo Bác được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả tại 70/70 tổ chức cơ sở Đảng; có 8.612/8.717 đảng viên xây dựng đăng ký làm theo Bác (đạt tỷ lệ 98,8%). Qua thực tiễn đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm cụ thể, hiệu quả.

NGUT.TS Nguyễn Quốc Huy, Bí thư đảng uỷ nhà trường đại biểu khách mời tọa đàm, chia sẻ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng trong đó Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cá nhân NGƯT, TS Nguyễn Quốc Huy được Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Ninh vinh danh điển hình trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2023.

Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Các đồng chí lãnh đạo vinh danh, chúc mừng 36 cá nhân điển hình trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2023.