Biểu dương người tốt việc tốt hoàn thành xuất sắc đợt thực tập trải nghiệm tại công ty TNHH Canon Việt Nam - Nhà máy Tiên Sơn

Nội dung bài phỏng vấn em Phạm Duy Công – sinh viên lớp CĐ45ĐT1 trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh.

Đoàn học sinh – sinh viên lớp CĐ45ĐT1 trường Cao đẳng Nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh thực tập tại công ty TNHH Canon Việt Nam – Nhà máy Tiên Sơn

Pv: Chào em Công em có thể giới thiệu về bản thân mình một chút nhé!

SV: Dạ vâng em xin chào Thày!
Tên em là : Phạm Duy Công  –  Hiện nay em đang học tập tại lớp CĐ 45 ĐT1

PV:  Em cho biết cảm nghĩ vừa qua em là một trong số 15 sinh viên được Công ty Canon Việt Nam biểu dương là những sinh viên hoàn thành vừa xuất sắc vừa chuyên cần trong đợt thực tập trải nghiệm ?
SV: Dạ vâng:
Trong những năm qua, nhà trường luôn quan tâm gắn học tập với sản xuất, vì vậy hàng năm nhà trường đều tổ chức cho sinh viên đi thực tập trải nghiệm công việc thực tế tại doanh nghiệp. Trong đợt thực tập này lớp em được bố trí thực tập tại công ty Canon Việt Nam - Chi nhánh Tiên Sơn. Đây là công ty có thương hiệu trên toàn cầu, quy trình sản xuất hiện đại, chất lượng quốc tế. Vì vậy, chúng em cố gắng rèn luyện để đạt được thành tích cao nhất.
PV: Em làm công việc gì ? học được những gì trong đợt đi thực tập này?
SV: Em làm công việc lắp ráp thưa thầy:
- Em được đóng vai là một người công nhân kỹ thuật thật sự. Được tập huấn kỹ thuật lắp ráp một số linh kiện điện tử và các bộ phận máy in màu nhãn hiệu Canon.
- Thứ hai em được lắp ráp các linh kiện điện tử liên quan đến các kiến thực được học tập tại trường.
- Thứ ba được làm việc trong môi trường công nghiệp hiện đại và những dây chuyền sản xuất tiên tiến.
- Thứ tư chúng em được lắp giáp các thiết bị điện tử và máy in hiện đại cung cấp trên toàn cầu.
- Được công ty trợ cấp với mức lương gần bằng công nhân chính qui. Được thưởng chuyên cần và xuất sắc. Qua đợt thực tập như thế này, ngoài kiến thức, kỹ năng, tác phong chúng em còn có thêm kinh phí để trang trải cho việc học tập tại trường.
PV:  Khi kết thúc thực tập em ứng dụng được gì khi trở lại trường học tập?
SV:
- Em học được về tuân thủ thời gian làm việc và nghỉ ngơi;
- Tác phong làm việc trong môi trường công nghiệp;
- Học được kỹ năng lắp ráp điện tử và 5s trong nhà máy sản xuất.
- Em sẽ cố gắng cần cù học tập và rèn luyện tốt hơn.

Cảm ơn em chia sẻ chúc em học tập tốt và thành công !

Nguồn tin: Phòng Đào tạo