Khai mạc cuộc thi Olympic tin học BCEC lần thứ I năm 2022

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tiếp cận các kỹ năng, nâng cao trình độ tin học, góp phần phát triển phong trào học tập và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ngày 22/10, Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh tổ chức khai mạc cuộc thi Olympic tin học BCEC lần thứ I năm 2022.

Tham dự buổi khai mạc có TS Chu Bá Chín, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, đại diện cán bộ quản lý các bộ phận, các thầy giáo, cô giáo cùng các thí sinh dự thi.

TS Chu Bá Chín, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Qua một thời gian phát động, cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 62 học sinh, sinh viên hệ trung cấp và cao đẳng của nhà trường. Các thí sinh tham dự được chia làm 2 bảng, bảng A dành cho HSSV chuyên công nghệ thông tin và bảng B dành cho HSSV không chuyên công nghệ thông tin.
Cuộc thi được tiến hành trong buổi sáng ngày 22/10 với hai nội dung: Khối chuyên công nghệ thông tin: Sử dụng các phần mềm thiết kế, lập trình website theo chủ đề của Ban tổ chức; Khối không chuyên công nghệ thông tin: sử dụng Microsoft PowerPoint và các ứng dụng thiết kế Slide theo chủ đề của Ban tổ chức.  Các đề thi đã được các gíngr viên công nghệ thông tin chuẩn bị, đáp ứng với nội dung trình độ tin học của sinh viên chuyên tin và không chuyên tin, được đảm bảo an toàn và thực hiện đúng quy trình về tổ chức kỳ thi Olympic.

Thông qua kỳ thi Olympic Tin học BCEC lần thứ nhất năm 2022 đã tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh và giao lưu học hỏi giữa các HSSV, thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện các kỹ năng về tin học giúp các em phát triển kỹ năng nghề nghiệp  đáp ứng vị trí việc làm trong tương lai.

Một số hình ảnh tại cuộc thi: