Kỹ năng mềm chính thức đưa vào giáo dục chính khóa cho tân sinh viên K46

Hiểu được tầm quan trọng của các kỹ năng mềm trong cuộc sống, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã phối hợp với Công ty TNHH Tâm Việt tổ chức khóa học “Kỹ năng giao tiếp” cho các em tân sinh viên khóa 46.
    Trong xu thế hội nhập nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam với thế giới, nhu cầu về nguồn nhân lực có chất lượng cao trở nên cấp thiết. Trong đó, người sử dụng lao động ngày càng coi trọng các kỹ năng “mềm” từ phía người lao động ngoài những kiến thức chuyên môn, hay còn gọi là kỹ năng cứng ở nghĩa trái ngược thường xuất hiện trên bản lý lịch, khả năng học vấn, kinh nghiệm và sự thành thạo về chuyên môn. Kỹ năng mềm ngày càng được đánh giá cao. Rất nhiều nhà tuyển dụng xem trọng những kỹ năng thiên về tính cách này và xem đây là một trong những yêu cầu tuyển dụng quan trọng.
    Khóa học kéo dài trong thời gian 3 tuần từ ngày 21/8/2017 – 10/9/2017 và diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi, tràn đầy nhiệt huyết. Các em tân  sinh viên đã được các Diễn giả trang bị các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình thuyết phục, kỹ năng tư duy học tập, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc hiệu quả…
    Với sự chia sẻ gần gũi và nhiệt tình của các Diễn giả đến từ Công ty TNHH Tâm Việt các bạn sinh viên đã có cơ hội lắng nghe kinh nghiệm thực tế cũng như những kỹ năng mềm cần thiết, qua đó hiểu rõ hơn về vai trò và tác dụng của giao tiếp và ứng xử trong cuộc sống và công việc.
    Một số hình ảnh trong khóa học kỹ năng giao tiếp:

Các em học sinh, sinh viên đang hào hứng tham gia các hoạt động của diễn giả

Các em sinh viên đang thực hành kỹ năng làm việc nhóm

Buổi học kéo dài nhưng không hề mệt mỏi vì luôn có những hoạt động đan xen

Nguồn tin: Phòng HCTC