Tuyên dương 34 người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ X năm 2019

Tại lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ X năm 2019, Em Vũ Văn Khu, sinh viên lớp CĐ45ML2 đã vinh dự góp mặt trong 34 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của cả nước nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh ...
   Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019, trong hai ngày 30-31/5, tại Quảng Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ X năm 2019.

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh, khen thưởng, động viên những đoàn viên, thanh, thiếu niên đang học tập, lao động, sản xuất tại doanh nghiệp, đơn vị thuộc các thành phần kinh tế; học viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

Những người thợ trẻ được tuyên dương năm 2019

Năm nay, Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc đã nhận được 87 hồ sơ đề cử từ 27 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội).

Tại buổi lễ, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tuyên dương và trao tặng Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2019 cho 34 đoàn viên, thanh niên công nhân, lao động trẻ tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, trong đó 2 cá nhân là nữ, 32 cá nhân là nam. Đây là những điển hình xuất sắc đại diện cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân, nghệ nhân trẻ, học sinh các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước đang nỗ lực học tập, lao động phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Em Vũ Văn Khu, sinh viên lớp CĐ45ML2 vinh dự góp mặt trong 34 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của cả nước

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc hàng năm đã nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên công nhân và lao động trẻ, tạo được hiệu ứng thi đua học tập, lao động sáng tạo.
   Trong số 34 cá nhân tiêu biểu được vinh danh lần này có em Vũ Văn Khu sinh viên lớp CĐ45ML2. Với niềm đam mê, nỗ lực không ngừng cùng sự giúp đỡ, dạy dỗ tận tình của các thầy cô trong Nhà trường, Nguyễn Văn Khu đã dành được nhiều thành tích xuất sắc. Năm 2018, em đạt giải Nhất Hội thi Tay nghề cấp Bộ lần thứ VIII và 01 chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc tại kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 12 tại Thái Lan.

Em Vũ Văn Khu, sinh viên lớp CĐ45ML2 vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội và bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhằm khen thưởng , động viên, tôn vinh những đoàn viên, thanh, thiếu niên đang học tập, lao động, sản xuất tại doanh nghiệp, đơn vị thuộc các thành phần kinh tế; học viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.
    Đây là hoạt động thường niên được Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên và cổ vũ, khuyến khích thanh niên, công nhân tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; đồng thời nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề, lập nghiệp.

Nguồn tin: Phòng Tổ chức Hành chính