Lãnh đạo Nhà trường dự khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê 2018” tại thôn Đan Quế, xã Trung Chính, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh

Ngày 10/8/2018, BCH Đoàn trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh phối hợp với BTV huyện Đoàn Lương Tài tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê năm 2018” ...
    Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2018 của Ban chấp hành trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Nhà trường, ngày 10/8/2018, BCH Đoàn trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh phối hợp với BTV huyện Đoàn Lương Tài tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê năm 2018” tại thôn Đan Quế, xã Trung Chính, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Tới dự và động viên chương trình có đ/c Trương Văn Tâm, Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng Nhà trường; đ/c Nguyễn Nhân Chinh, Bí thư tỉnh Đoàn; đ/c Nguyễn Đình Văn, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Lương Tài; đ/c Trần Xuân Nhiên, Phó chủ tịch UBND huyện Lương Tài.
    Năm 2018, BCH đoàn trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh chọn thôn Đan Quế, xã Trung Chính, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh là điểm hỗ trợ chương trình Thắp sáng đường quê, tặng hệ thống đèn chiếu sáng tại các đường làng, ngõ xóm. Đây là một công trình có ý nghĩa rất lớn, thiết thực và phù hợp với tình hình thực tế, đời sống của nhân dân. Đời sống nhân dân tại thôn Đan Quế còn gặp nhiều khó khăn, hệ thống điện thôn đã xuống cấp, chính vì vậy việc đưa công trình thắp sáng đường quê về thôn Đan Quế, xã Trung Chính góp phần thắp sáng đường quê, tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt của nhân dân, đảm bảo an toàn giao thông và an ninh nông thôn. Công trình có chiều dài 1.600m, thắp 35 cột bóng máng inox, bóng compact tiết kiệm điện 25W, tổng trị giá 25 triệu đồng (bao gồm kinh phí của thôn, huyện Đoàn Lương Tài, Đoàn trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh);
    Đại diện Ban lãnh đạo trường đã trao 05 phần quà để mua quạt điện, trị giá mỗi phần quà 700.000đồng; các phần quà được trao cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế.

Đ/c Trương Văn Tâm, Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng Nhà trường trao các phần quà cho các gia đình chính sách tại thôn Đan Quế, xã Trung Chính, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Ánh điện từ công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã làm thay đổi diện mạo nông thôn; khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc đảm nhận những việc mới, việc khó. Đồng thời, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cùng “Chung sức xây dựng nông thôn mới” văn minh, hiện đại. Qua chương trình này, hy vọng sẽ có nhiều con đường thôn, xóm được thắp sáng để người dân địa phương an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Đ/c Trương Văn Tâm, Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành và tổ chức bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đừng quê 2018”

Nguồn tin: Đoàn thanh niên