Bế mạc Cuộc thi Startup Kite 2022: 37 ý tưởng khởi nghiệp đã được trao giải

Dự án “Hệ thống giám sát chăm sóc cây trồng” của nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đạt giải khuyến khích tại Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Kite 2022
Chiều 27/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp - Startup Kite 2022" tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Cuộc thi Startup Kite 2022 được tổ chức với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Được tổ chức từ tháng 5/2022 đến nay, trải qua 3 vòng thi: vòng sơ tuyển, bán kết và vòng chung kết. Vòng sơ tuyển do các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức thi, chấm thi, ban tổ chức đã nhận được những con số ấn tượng như: có 1.512 ý tưởng, dự án của các em học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp nộp về Ban tổ chức; có 206 dự án thuộc 57 cơ sở GDNN tại 30 tỉnh, thành phố được lọt vào vòng bán kết. Vòng bán kết các đội thi được tham gia thuyết trình và phản biện trước hội đồng ban giám khảo. Từ đó, ban giám khảo đã lựa chọn ra được Top 80 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất toàn quốc để dự thi tại vòng chung kết diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/11/2022.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng trao giải Nhất cho nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM

Tại Lễ Bế mạc, Ban tổ chức đã trao 37 giải. Trong đó có 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba. Dự án “Hệ thống giám sát chăm sóc cây trồng” của nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã vinh dự được Ban tổ chức trao giải khuyến khích. Ý tưởng của nhóm tác giả thể hiện tính đổi mới, sáng tạo, được Hội đồng Ban Giám khảo nhận xét, đánh giá là khả thi, có hướng phát triển tốt.

Dự án “Hệ thống giám sát chăm sóc cây trồng” của nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đạt giải khuyến khích tại Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Startup Kite 2022

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng khẳng định Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp là sân chơi ngày càng thu hút được đông đảo các cơ sở GDNN, các bạn học sinh, sinh viên và cộng đồng doanh nghiệp tham gia. Những ý tưởng tham gia cuộc thi ngày càng chất lượng, có tính ứng dụng cao, tạo động lực thúc đẩy tinh thần học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên trong toàn quốc ở tất cả các ngành, các lĩnh vực.
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cũng đề nghị: "Tôi mong các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư tham dự hãy quan tâm và tiếp tục hỗ trợ các dự án để các bạn có thể nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp của mình. Từ đó, có thể sớm thành lập được doanh nghiệp khởi nghiệp và thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2025".

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ