Các doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm và làm việc với trường về hợp tác đào tạo và thực tập tại doanh nghiệp

Chiều ngày 09/3, Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản về hợp tác đào tạo và thực tập tại doanh nghiệp.
Tham gia buổi làm việc có đại diện các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản như Canon Việt Nam, Daikin Việt Nam … Đây đều là các doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử. Về phía nhà trường có NGƯT, TS Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường; đại diện Ban lãnh đạo cùng một số phòng, khoa chức năng.

NGƯT, TS Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi làm việc

Trong những năm trở lại đây, Nhà trường đẩy mạnh hướng đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Với hướng đào tạo này, Nhà trường nhắm đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, mang lại lợi ích cho cả 3 bên “Doanh nghiệp – Người học – Nhà trường”. Vì vậy, nhà trường luôn sẵn sàng hợp tác với doanh nghiệp trong các hoạt động liên kết đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên.

Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi thông tin về công tác đào tạo và giới thiệu việc làm, vai trò của doanh nghiệp trong việc tham gia xây dựng chương trình đào tạo; tạo điều kiện cho đội ngũ nhà giáo, học sinh, sinh viên thăm quan, học tập, thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho doanh nghiệp.

Buổi làm việc đã diễn ra tốt đẹp. Kết thúc buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp đã đi thăm quan các xưởng thực hành như điện tử công nghiệp, kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí của Nhà trường.