Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp học sinh sinh viên cấp trường Startup Kite năm 2022

Ngày 10 tháng 6 năm 2022, Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh sinh viên cấp trường – Startup Kite năm 2022”. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia và hưởng ứng của các thầy giáo, cô giáo và học sinh, sinh viên trong toàn trường.

Đây là năm thứ 2 Nhà trường tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh sinh viên. Được phát động từ tháng 3/2022 với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0”, Ban tổ chức đã nhận được 18 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các nhóm tác giả. Tất cả các dự án đã được HSSV chuẩn bị chu đáo về mặt văn bản, và thuyết trình chiếu trực tiếp tại hội thi. Với sự say mê sáng tạo và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ các em đã cụ thể hóa ý tưởng của mình thành những dự án có tính khả thi cao.

NGƯT, TS Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi khai mạc, NGƯT, TS Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá cao ý nghĩa cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên, đây là sân chơi góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên. Thông qua cuộc thi có thể thấy nhiều học sinh, sinh viên rất chủ động, năng động, sáng tạo tìm tòi các ý tưởng sản xuất, kinh doanh gắn với lợi ích cộng đồng, gắn với bảo vệ môi trường, gắn với chủ trương phát triển kinh tế, xã hội…
Tại vòng thi cấp trường, các dự án cùng tranh tài trên nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, dịch vụ, sản xuất kinh doanh, ứng dụng công nghệ, kinh doanh thương mại, cơ khí chế tạo… Ban tổ chức sẽ công bố kết quả và trao giải cho các dự án vào thời gian tới đồng thời các dự án có tính khả thi cao sẽ được lựa chọn để dự thi ở các vòng tiếp theo.

TS Chu Bá Chín, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban giám khảo nhận xét, đánh giá các dự án tham gia cuộc thi

Đây thực sự là một sân chơi bổ ích dành cho  học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, trải nghiệm thực tế trong việc lập các dự án kinh doanh, thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ đồng thời kết nối các dự án có tính khả thi cao với các nhà đầu tư.

Một số hình ảnh các dự án tham gia cuộc thi: