Hội nghị Ban cán sự lớp học sinh, sinh viên tháng 4 năm 2022

Ngày 18 tháng 4 năm 2022, trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã tổ chức chức Hội nghị Ban cán sự lớp học sinh, sinh viên tháng 4 năm 2022. Đây là hội nghị định kỳ hàng tháng, song do tình hình dịch Covid-19 nên từ đầu năm 2022 mới tổ chức được. Dự hội nghị có TS Chu Bá Chín, Phó bí thư đảng ủy, phó hiệu trưởng và đại điện các phòng, kho, bộ môn, trung tâm.

TS Chu Bá Chín, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá tổng kết công tác quản lí học sinh, sinh viên (HSSV) trong tháng 3 năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 4 và các tháng tiếp theo của năm 2022; Lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tư tưởng của HSSV, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của HSSV trong học tập, rèn luyện.
Hội nghị đã tiếp nhận 8 ý kiến từ các em HSSV phản ánh về tình hình học tập và các đề xuất kiến nghị để đáp ứng tốt hơn nguyện vọng, mong muốn của các em.

Đại diện học sinh, sinh viên phản ánh về tình hình học tập và các đề xuất kiến nghị đối với lãnh đạo Nhà trường

Giải đáp và phát biểu tại hội nghị, TS Chu Bá Chín đẫ chỉ rõ với phương châm “ Lấy HSSV là trung tâm” các phòng, khoa, bộ môn trung tâm, nhất là cán bộ quản lý lớp quan tâm nội dung tổ chức sinh hoạt lớp. Với tinh thần chỉ đạo tại kết luận hội nghị công tác quản lý lớp HSSV số 198/TB-CĐXD-CTHSSV ngày 11/02/2022 là tăng cường phối hợp nhà trường với gia đình HSSV; tổ chức tốt dạy kỹ năng bổ trợ cho HSSV; tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho HSSV; tổ chức bồi dưỡng đội ngũ ban cán sự các lớp HSSV; cán bộ quản lý lớp tổ chức sinh hoạt lớp tối thiểu 1 lần/tháng; tổ chức các Ban cố vấn hỗ trợ HSSV.

Kết thúc Hội nghị Ban cán sự lớp học sinh, sinh viên tháng 4 năm 2022, TS Chu Bá Chín đã đánh giá cao các phòng, khoa, bộ môn, trung tâm và các em HSSV đã thực hiện tốt công tác phong chống dịc Covid-19 để các hoạt động học tập, rèn luyện được trở lại bình thường và đã chỉ rõ nhiệm vụ trong tâm thực hiện trog tháng 5/2022:

1. Tiếp tục thực hiện tốt chế độ hỗ trợ học phí cho HSSV theo Nghị quyết của HĐND tỉnh Bắc Ninh.
2. Tổ chức Lễ chào cờ tháng 5/2022 và hoạt động ngoại khóa HSSV với Luật An toàn giao thông.
3. Ra câu lạc bộ tiếng Anh BCEC và ban cố vấn hỗ trợ HSSV.
4. Tập huấn về khởi nghiệp trong HSSV và tổ chức tốt cuộc thi Startup Kite 2022 gắn với cuộc thi sáng tạo KHKT trẻ và làm đề tài chuyên đề khóa luận tốt nghiệp.
5. Đoàn thanh niên tổ chức tốt hoạt động thi sáng tạo trẻ và các hoạt động chào ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày giải phóng miền Nam 30/4 và tham gia giải bóng đã sinh viên năm 2022.

Nguồn tin: TS. Chu Bá Chín,Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng