Khoa Điện, Điện lạnh tổ chức đi trải nghiệm thực tế tại Nhà máy Daikin và nhà máy thủy điện Hòa Bình kết hợp ngoại khóa cho học sinh, sinh viên

Gắn với chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, nghề Điện Công nghiệp, Khoa Điện, Điện lạnh- BCEC tổ chức đi trải nghiệm thực tế tại Nhà máy Daikin và nhà máy thủy điện Hòa Bình kết hợp ngoại khóa cho học sinh, sinh viên thời gian 02 ngày. Với chủ đề: Học đi đối với hành; Học sinh, sinh viên với các vấn đề xã hội
    Khoa Điện, Điện lạnh đã tổ chức cho 143 sinh viên các lớp CĐ48ML1, CĐ48ML2, CĐ48Đ1, CĐ48Đ3, CĐ49Đ1 và 09 nhà giáo đi tham quan Nhà máy DAIKIN Việt Nam, tỉnh Hưng Yên và nhà máy thủy điện Hòa Bình đồng thời đưa sinh viên đến thăm và trải nghiệm tại Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình.

Ngày thứ nhất: Đối với các sinh viên nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí các em được tham quan học tập tại nhà máy của tập đoàn điều hòa Daikin dưới sự hướng dẫn của cán bộ ký thuật của Daikin, tại đây các em đã được thăm dây chuyền lắp ráp máy điều hòa một chiều, hai chiều, điều hòa trung tâm. Tiếp cận thực tế sinh viên được cán bộ ký thuật của Daikin giới thiệu công nghệ tiên tiến của hãng Daikin cũng như quá trì tự động hóa trong sản xuất của nhà máy.

Đối với các sinh viên nghề  Điện Công nghiệp thăm Thủy Điện Hòa Bình, đoàn tham quan đập thủy điện, công trình thế kỷ của Việt Nam với sự giúp đỡ của nước bạn Liên Xô. Tham quan tổ máy phát điện, tượng đài Bác Hồ và Bức thư thế kỷ.

Nhân dịp mừng ngày sinh nhật Bác, thầy và trò BCEC đã dâng hương tại tượng dài Bác, tỏ lòng thành kính biết ơn với vị cha già dân tộc.

Ngày thứ 2 cả hai đoàn có mặt tại Bản Lác, Mai Châu. Tại đây đoàn tổ chức nhiều các hoạt động bổ ích: khám phá thung lũng Mai Châu, thăm những ngôi nhà sàn nhỏ xinh của người Thái để tìm hiểu những nét văn hóa, phong tục tập quán độc đáo của họ; thăm những gian hàng thổ cẩm, cùng học cách dệt thổ cẩm, nhảy sạp và chụp ảng lưu niệm cùng người dân bản Lác.

Đoàn đã tổ chức giao lưu bóng đá và chương trình gala lửa trại do Mai Châu Tourist tổ chức, thưởng thức chương trình giao lưu văn nghệ, múa hát của các chàng trai, cô gái dân tộc Thái. Ngoài ra, đoàn đi chợ phiên dân tộc tại Mai Châu, một hoạt động truyền thống của đồng bào dân tộc nơi đây và leo núi, khám phá Hang Chiều - hang động đẹp nhất tại Mai Châu, ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Mai Châu từ trên cao. Hoặc Đi tham quan Thác Gò Lào – thác nước đẹp và hùng vỹ nhất tại Mai Châu, tắm suối.
    Kết thúc chương trình đi thực tế của các lớp sinh viên khoa Điện, Điện lạnh đã tạo cơ hội để sinh viên học tập về chuyên môn, học tập, trải nghiệm, thực hành kĩ năng làm việc nhóm, tổ chức hoạt động sinh hoạt tập thể, sinh viên được nâng cao hiểu biết, vốn kiến thức về tự nhiên, kinh tế - xã hội, văn hóa vùng miền và lòng yêu nước, ý thức bảo vệ thiên nhiên của HSSV. Với nét hồ hởi, vui tươi trên khuôn mặt các ban sinh viên cho thấy chương trình đi thực tế của các lớp sinh viên khoa Điện, Điện lạnh đã đáp ứng tốt chương trình đào tạo, phù hợp với sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của khoa khoa Điện, Điện lạnh  nói riêng và BCEC nói chung.

Nguồn tin: TS.Chu Bá Chín, Phó hiệu trưởng