Lễ ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực tại Công ty TNHH KHKT Goertek Vina

Chiều 30/8, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina tổ chức Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh theo mô hình “1+1+1”. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
Chiều 30/8, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina tổ chức Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với Trường Cao đẳng Cơ điện  và Xây dựng Bắc Ninh theo mô hình “1+1+1”. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Nhân Chinh, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh; NGƯT, TS Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường; ông Yoshi, Tổng giám đốc Công ty TNHH KHKT Goertek Vina; ông Len, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH KHKT Goertek Vina.

Ký kết hợp tác đào tạo theo mô hình “1+1+1” giữa Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh với TNHH KHKT Goertek Vina

Thực hiện chủ trương của tỉnh về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thời gian qua Công ty Goertek Việt Nam thành lập Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Công nghệ nhằm thực hành nghề nghiệp cho đối tượng lao động trực tiếp như nhân viên kỹ thuật, quản lý sản xuất (tổ trưởng, tổ phó…), đồng thời thí điểm xây dựng mô hình hợp tác trường học - doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Theo đó, Công ty Goertek Việt Nam hợp tác với Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đào tạo theo mô hình “1+1+1”. Khi tham gia đào tạo theo mô hình “1+1+1”, sinh viên sẽ được đào tạo theo hình thức nhà trường kết hợp doanh nghiệp và học theo hình thức tích luỹ mô đun. Năm thứ nhất sinh viên sẽ học tại trường, năm thứ hai học tập tại công ty Goertek, năm thứ ba sẽ học tập và làm việc tại đúng vị trí việc làm ở công ty Goertek. Trong quá trình học tập, các sinh viên sẽ được lồng ghép tham gia học tiếng Trung, được tìm hiểu, tiếp xúc, làm quen với hệ thống máy móc, trang thiết bị, dây truyền sản xuất, các lớp học kỹ năng mềm… tại Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Công nghệ. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được tiếp nhận vào làm việc tại chính các vị trí các em đã được thực tập, trải nghiệm. Giai đoạn 2023 - 2024, Công ty phấn đấu triển khai đào tạo toàn diện cho hơn 1.500 lao động/năm. Từ năm 2025 trở đi, mỗi năm đào tạo hơn 3.000 lao động nhằm đáp ứng kịp thời biến động kế hoạch sản xuất, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, ổn định cho doanh nghiệp.

NGƯT, TS Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đánh giá cao mô hình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa Công ty Goertek Việt Nam với Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh. Qua đó giúp Công ty xây dựng đội ngũ lao động có trình độ cao, làm chủ công nghệ, phục vụ sản xuất, đồng thời, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành trung tâm sản xuất công nghiệp, điện tử, bán dẫn của cả nước và khu vực trong những năm tới.