Năm 2017 – Điểm nhấn cho sự phát triển bền vững của Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh

Sáng nay ngày 02/01/2018, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Ninh
    Sáng  nay ngày 02/01/2018, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018.
     Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo chủ chốt các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo chủ chốt cấp huyện, xã trong toàn tỉnh.
    Tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2018.
    Cũng trong Hội nghị, Chi bộ 3, Đảng bộ trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh được tặng Bằng khen của tỉnh ủy, Nhà trường  vinh dự đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Ninh, đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

NGƯT, TS. Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Ninh

Năm học 2016 – 2017, Nhà trường đã tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 với chủ đề “Đổi mới công tác quản lý, xây dựng môi trường học tập thân thiện từng bước sớm hoàn thành các tiêu chí của trường nghề chất lương cao”.
    Trong những năm qua Trường đã bám sát Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Ban thi đua tỉnh Bắc Ninh, hàng năm trường đã phát động phong trào thi đua yêu nước phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; Phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng toàn quốc lần thứ  XII, Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ XVI phong trào thi đua “cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…thông qua các phong trào thi đua trường đã xây dựng, triển khai và tổ chức thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, đạt được nhiều thành tích trên lĩnh vực đào tạo nghề, đóng góp vào sự phát triển chung của Bộ. Những kết quả đã đạt được nhà trường đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các ngành ghi nhận, tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý cụ thể là:

Tập thể nhà trường tính từ năm 2007 đến nay:
- 09 năm được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc;
- 07 năm được Bộ trưởng tặng Bằng khen
- 04 năm được Bộ tặng Cờ thi đua
- Năm 2014 được tặng Huân chương Lao động hạng nhất;
- 2015 được tặng cờ thi đua xuất sắc năm năm giai đoạn 2011 – 2015 của UBND Tỉnh Bắc Ninh;
- 2016 được tặng cờ thi đua toàn diện của Thủ tướng Chính phủ.
- 2017 được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Ninh
Các bộ phận nhỏ trong nhà trường
- 02 bộ phận được Huân chương Lao động hạng Ba
- 05 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ;
- 18 Bằng khen của Bộ trưởng;
 Cá nhân :
-  Huân Chương Lao động hạng Nhì  01 người;
-  Huân Chương Lao động hạng Ba 03 người;
-  Bằng khen của Thủ tưởng chính phủ :10 người;
-  Chiến sỹ thi đua cấp Bộ 22 lượt ;
-  Bằng khen Bộ trưởng : 76 BK

Hàng năm Đảng ủy đều có Nghị quyết chỉ đạo công tác thi đua khen thưởng, thành lập Hội đồng thi đua khen thưởng, tổ chức đăng ký thi đua ngay từ đầu năm học và tổ chức đánh giá xét công nhận đề tài sáng kiến.
    Trong những năm qua, công tác thi đua khen thưởng của trường đã đi vào nề nếp có nhiều đổi mới. Phong trào thi đua yêu nước đã được tổ chức sau rộng, có sức lan tỏa trong toàn trường. Nhận thức của đội ngũ công chức và người lao động trong Trường đã có chuyển biến tích cực, đã được thống nhất trong toàn trường về vị trí vai trò công tác thi đua, khen thưởng, từ đó đã có nhiều giải pháp để chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, đáp ứng yêu cầu của giai đoạn mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị hàng năm.
    Trên cơ sở của Luật thi đua khen thưởng, vai trò quản lý nhà nước về TĐKT được tăng cường, công tác TĐKT của nhà trường đi vào nề nếp, kịp thời động viên kích lệ, biểu dương các tập thể cá nhân có thành tích trong lao động, công tác…
    Luật thi đua khen thưởng quy định đối tượng, nguyên tắc, phạm vi, nội dung, hình thức chức danh thi đua; hình thức khen thưởng, đối tượng, tiêu chuẩn khen thưởng; thẩm quyền quyết định khen thưởng và đề nghị khen thưởng… tạo điều kiện để cơ sở thực hiện tốt phong trào thi đua và công tác khen thưởng; là cơ sở pháp lý tạo sự thống nhất, bình đẳng trong công tác khen thưởng, khắc phục bệnh thành tích, nâng cao rõ rệt chất lượng khen thưởng.
    Mục tiêu thi đua nhằm động viên mọi cá nhân, tập thể phát huy truyền thống của trường, đoàn kết, đổi mới mạnh mẽ, chủ động tổ chức các đợt thi đua chuyên đề, thi đua thường xuyên, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cụ thể của từng bộ phận và nhiệm vụ chính trị của trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh.
    Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện những gương điển hình tiên tiến, nhiều nhân tố mới xứng đáng được biểu dương, khen thưởng. Việc khen thưởng kịp thời cũng góp phần cổ vũ, động viên các phong trào thi đua của trường, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nguồn tin: Phòng TCHC