Sôi nổi ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” lần thứ XV, năm 2023

Sáng 28/2, tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn, Báo Tiền phong, Viện huyết học truyền máu Trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” lần thứ XV, năm 2023 với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”. Tham dự Ngày hội có lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Báo Tiền phong và một số Sở, ban, ngành liên quan cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Bảo Đại – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh phát biểu khai mạc Ngày chủ nhật đỏ năm 2023

“Chủ nhật đỏ” là Ngày hội hiến máu tình nguyện do Báo Tiền Phong khởi xướng và phối hợp với các đơn vị tổ chức hàng năm vào dịp cận Tết, bắt đầu từ năm 2009. Đây là năm thứ 8 tỉnh Bắc Ninh tổ chức Ngày hội hiến máu, thu hút sự tham gia của hơn 1.600 đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong toàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo thăm hỏi, động viên các đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, Ngày hội đã góp phần tuyên truyền, vận động cho phong trào hiến máu nhân đạo, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, sinh viên, học sinh và mọi người dân thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, chia sẻ giọt máu của mình vì sức khỏe cộng đồng. Đây vừa là tình cảm và trách nhiệm của mỗi người đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước.

Đồng chí Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong tặng biểu trưng tri ân 15 năm đồng hành cho Nhà trường

Đồng chí Trần Mạnh Cường - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đồng chí Trần Đình Luận

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình “Chủ nhật đỏ” đã tặng biểu trưng tri ân 15 năm đồng hành cho Nhà trường; đồng chí Trần Đình Luận, Phó Bí thư Đoàn Trường vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều thành tích trong công tác hiến máu.
Một số hình ảnh ghi nhận:

Rất động các đoàn viên, thanh niên có mặt từ sớm để làm thủ tục đăng ký hiến máu