TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CƠ ĐIỆN VÀ XÂY DỰNG BẮC NINH 45 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG.

Hòa chung không khí vui tươi của cả nước tổ chức chào mừng ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 15/11/2016 trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45  năm ngày thành lập trường và mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Minh Nhạn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Nguyễn Văn Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; ông Vũ Xuân Thủy, Ủy viên ban cán sử Đảng, Ủy viên đoàn chủ tịch tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp Việt Nam; Cùng đại diện của các cục, vụ chức năng thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục dạy nghề, đại diện các sở, ban ngành của tỉnh Bắc Ninh, thành phố Bắc Ninh cùng đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thuộc Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn và Tỉnh Bắc Ninh; các Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục thường xuyên – Dạy nghề thuộc tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.
    Về phía nhà trường có Thầy Nguyễn Quốc Huy- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Hồng Nam – Hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Văn Thiện – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và hơn 2000 học sinh – sinh viên có mặt tại trường cũng về dự đông đủ.
    Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp tái cơ cấu nghành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, phát triển nông nghiệp nông thôn nói chung và đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và khu vực lân cận nói riêng.
    Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giáo dục đào tạo, tập thể nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc” được Đảng nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất vào năm 2015. Năm 2016 với những thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tập thể và các cá nhân trong nhà trường tiếp tục được Chủ tịch nước, Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Ninh, Công đoàn nghành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng thưởng nhiều bằng khen và danh hiệu:
     Các danh hiệu của tập thể:
      -   Cờ thi đua của thủ tướng chính phủ;
      -   Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.
     -   Cờ thi đua của Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phong trào Xanh, sạch, đẹp và An toàn vệ sinh lao động giai đoạn 1995 - 2015.
    Các danh hiệu cá nhân:
      -   Huân chương Lao động hạng Nhì: NGƯT.Ths.Nguyễn Hồng Nam- Hiệu trưởng.
      -   Chiến sỹ thi đua cấp Bộ                                     : 07 cá nhân.
      -   Bằng khen Bộ trưởng Bộ NN&PTNT                 : 04 tập thể.
      -   Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh   : 03 cá nhân.
    Không tự bằng lòng với những thành tích đã đạt được, Ban lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ công nhân viên trong toàn trường luôn xác định: phải tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, tiếp tục gắn đào tạo với việ sử dụng lao động của doanh nghiệp, tiếp cận nhanh với Luật giáo dục nghề nghiệp từng bước sớm hoàn thành các tiêu chí của trường nghề chất lượng cao. Đây cũng là yw kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Minh Nhạn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đặt ra cho thầy trò nhà trường. Chúng tôi tin tưởng rằng với truyền thống 45 năm xây dựng và phát triển, sự đoàn kết, nhất trí, Thầy và trò nhà trường sẽ vượt qua các thách thức và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong những năm tới.
    Một số hình ảnh của lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường và mít tinh kỷ niệm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam:

Ông Nguyễn Minh Nhạn, đại điện đoàn công tác của Bộ NN&PTNT chúc  mừng nhà trường

Ông Vũ Xuân Thủy chủ tịch công đoàn ngành NN&PTNT chúc mừng nhà trường.

Đại diện lãnh đạo nhà trường nhận cờ thi đua của thủ tướng chính phủ

Thầy Nguyễn Hồng Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Hai.

Các Thầy cô giáo nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Bộ.

Đại diện các tập thể nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

Đại diện Lãnh đạo trường nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Các cá nhân đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Đại diện Lãnh đạo trường nhận cờ thi đua của Công đoàn ngành Nông nghiệp Việt Nam.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường và mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tác giả bài viết: Đình Toàn