Tập huấn kỹ năng chuẩn bị bài giảng cho giáo viên khoa KT-CNTT

Tập huấn kỹ năng chuẩn bị bài giảng cho giáo viên khoa Kinh tế và Công nghệ thông tin

Trong 2 ngày 14,15/09/2013, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã tổ chức tập huấn "Kỹ năng chuẩn bị bài giảng" cho giáo viên khoa Kinh tế và Công nghệ thông tin.

Khóa tập huấn "Kỹ năng chuẩn bị bài giảng" do Thầy Nguyễn Quốc Huy phó hiệu trưởng nhà trường trực tiếp đề xuất tổ chức và giảng dạy nhằm trang bị cho các giáo viên những kiến thức thiết thực nhất về:

• Vai trò của hoạt động đào tạo và cán bộ tổ chức đào tạo.

• Các bước trong chu trình đào tạo, nắm được nguyên tắc và phương pháp giảng dạy mới cũng như các biện pháp làm tăng hiệu quả đào tạo.

• Thực hiện các bước chuẩn bị cần thiết khi giảng dạy.

• Thiết kế, sắp xếp nội dung, xây dựng cấu trúc bài giảng.

• Các kỹ năng: thuyết trình, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng sử dụng câu hỏi, kỹ năng khuyến khích động viên người học

• Quản lý lớp học và xử lý các tình huống trong lớp.

• Sử dụng các công cụ, phương tiện trong giảng dạy.

• Nâng cao kỹ năng nhận xét, đánh giá của giáo viên khi lên lớp.

Từ đó các giáo viên áp dụng các kiến thức và kinh nghiệm đã được chia sẻ để thực hành một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra, khóa tập huấn còn là cơ hội giúp các giáo viên chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp các thắc mắc trực tiếp nhằm tháo gỡ các khó khăn thực tế trong quá trình làm việc.

Tác giả bài viết: lanquynh