Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Sáng ngày 23/12, Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Cờ, Bằng khen thi đua của Chính phủ.
Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Lê Quốc Doanh, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh; ông Vũ Xuân Thủy, Uỷ viên đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành …

NGƯT, TS Nguyễn Quốc Huy đọc diễn văn kỷ niệm 50 năm thành lập trường

Phát biểu tại buổi Lễ, NGƯT, TS Nguyễn Quốc Huy ghi nhận những đóng góp của thế hệ cán bộ, giáo viên, viên chức và lao động nhà trường trong suốt những năm qua. Đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Bộ Nông nghiệp và PTNT; Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh và các ban, ngành đoàn thể ở Trung ương cũng như địa phương nơi Trường đóng trụ sở. Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp, các ngành để Nhà trường ngày càng phát triển bền vững.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Nhà trường
Tiền thân là Trường Công nhân Xây dựng, trải qua từng giai đoạn phát triển với những tên gọi khác nhau trong từng giai đoạn lịch sử, phù hợp với sự thay đổi của hệ thống giáo dục quốc dân. 50 năm qua, Nhà trường luôn đoàn kết, nhất trí, đồng sức, đồng lòng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình; giữ vững an ninh chính trị, tham gia tích cực các hoạt động phong trào, không ngừng phát triển về quy mô, cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, nhà giáo và chất lượng đào tạo. Nhà trường đã đào tạo gần 45.000 học sinh, sinh viên chính khóa; bồi dưỡng tay nghề trên 52.000 lượt lao động, trở thành nguồn lực quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho Ngành, địa phương và đất nước.
Bên cạnh việc cải tiến nội dung, chương trình đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường không ngừng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, học tập, chính vì vậy, chất lượng đào tạo ngày một nâng cao. Trong các kỳ Hội giảng, Hội thi kỹ năng nghề các cấp, giảng viên và sinh viên của nhà trường tham gia đều đạt kết quả cao, 100% học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành với mức thu nhập bình quân từ 8 - 15 triệu đồng/tháng, một số em có mức thu nhập 15-20 triệu đồng/tháng ..

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh biểu dương và đánh giá cao thành tích của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và các em học sinh, sinh viên nhà trường đạt được trong suốt 50 năm qua. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh, một trong những điểm nổi bật rất đáng ghi nhận của Nhà trường đã không ngừng đổi mới, mở rộng quy mô hoạt động, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, phù hợp với thực tiễn. Đồng thời, đề nghị nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, tạo sự chuyển biết nhận thức, đồng thuận của xã hội về phát triển giáo dục nghề nghiệp, vị trí, vai trò của nhân lực có kỹ năng nghề, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đ/c Vương Quốc Tuấn UV Dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh  tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho Nhà trường

Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng cùng những thành tích đã đạt được, những năm qua, nhà trường đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh vinh dự được đón nhận Cờ, Bằng khen của Chính phủ tặng đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2020-2021; ông Trương Văn Tâm, Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường được nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Nhiều tập thể và cá nhân vinh dự được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Bắc Ninh, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và công đoàn ngành NN và PTNT.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Trương Văn Tâm, Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng Nhà trường

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc

Ông Vũ Xuân Thủy, Uỷ viên đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT trao Cờ thi của Công đoàn Nông nghiệp và PTNT cho Công đoàn trường

Ông Vũ Xuân Thủy, Uỷ viên đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT trao Bằng khen của Công đoàn ngành cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Đ/c Vương Quốc Tuấn, UV Dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho 02 tập thể và 05 cá nhân