Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội

Là một trong 45 trường trọng điểm Quốc gia được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tư thành trường chất lượng cao. Với bề dày kinh nghiệm 48 năm trong lĩnh vực đào tạo, Nhà trường đang trở thành cơ sở đào tạo uy tín, có thương hiệu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Góp phần không nhỏ vào nguồn lao động chất lượng cao cho xã hội.
    Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đang là lá cờ đầu trong công tác giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận.
    Những năm gần đây, công tác tuyển sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, kết quả tuyển sinh của Nhà trường luôn đạt và vượt chỉ tiêu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao. Có được thành qua như vậy là do những định hướng cùng sự quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Nhà trường cùng với đội ngũ làm công tác tuyển sinh năng động, nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm.
    Với phương châm “Đào tạo gắn với nhu cầu của doanh nghiệp” cùng với sự chuyển biến mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Nhà trường đang tích cực đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đổi mới từ hoạt động đào tạo đến quản trị Nhà trường. Hiện Nhà trường đang tổ chức đào tạo 11 nghề trình độ cao đẳng, 14 nghề trình độ trung cấp, 11 nghề trình độ sơ cấp trong đó có 04 nghề trọng điểm quốc tế, 01 nghề trọng điểm Asean, 02 nghề trọng điểm quốc gia với quy mô đào tạo 3000 HSSV.

Nhà trường ký kết hợp tác chương trình đào tạo và tuyển dụng theo yêu cầu của doanh nghiệp

Nhà trường đặc biệt quan tâm, phối hợp với các doanh nghiệp về công tác đào tạo và tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Tổ chức cho hàng nghìn lượt HSSV đi thực tập trải nghiệm tại một số doanh nghiệp như Samsung, Canon, Hồng Hải… với mức lương từ 6 – 8 triệu đồng/ tháng. Với những em có tay nghề cao, được doanh nghiệp  tuyển chọn vào các vị trí quan trọng như cán bộ truyền tổ trưởng với mức lương 10- 15 triệu đồng/tháng ngay sau khi các em tốt nghiệp.

Nguồn tin: Phòng Tổ chức Hành chính