Vinh danh các thí sinh đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Tay nghề ASEAN và thế giới

Ngày 04/10 tại Hà Nội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức vinh danh các thí sinh đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi kỹ năng nghề Asean và thế giới. Tham dự Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ XII năm 2018, Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh có 02 thí sinh tham gia ở 02 nghề là nghề Điện lạnh và nghề Xây gạch
    Thí sinh Nguyễn Văn Thuận sinh viên khóa 45 đạt huy chương vàng kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
    Ngày 04/10 tại Hà Nội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức vinh danh các thí sinh đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi kỹ năng nghề Asean và thế giới. Đến dự chương trình có Thủ tướng Vũ Đức Đam. Cùng dự có Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan tại thành phố Hà Nội.
    Tham dự Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ XII năm 2018, Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh có 02 thí sinh tham gia ở 02 nghề là nghề Điện lạnh và nghề Xây gạch trong đó sinh viên Nguyễn Văn Thuận (hiện đang là giảng viên công tác tại khoa Xây dựng Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh) đã xuất sắc đạt Huy chương Vàng nghề Xây gạch và 01 sinh viên đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc. Qua đó đóng góp chung vào thành tích xuất sắc của đoàn Việt Nam tại Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ XII năm 2018.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho thí sinh Nguyễn Văn Thuận đạt huy chương vàng tại Kỳ thi Tay nghề ASEAN và thế giới

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 7 thí sinh đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc tại Kỳ thi kỹ năng nghề thế giới lần thứ 45, năm 2019 và 5 thí sinh đạt huy chương vàng tại Kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN lần thứ XII năm 2018.

Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa giúp tôn vinh, khẳng định vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng, nhất là lực lượng lao động có tay nghề cao, kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc. Từ đó khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện nâng cao kỹ năng, trình độ của học sinh, sinh viên và người lao động; thúc đẩy lực lượng lao động có kỹ năng nghề theo kịp được với xu thế phát triển của của hoạt động sản xuất, kinh doanh và khoa học công nghệ tiên tiến ở thời kỳ mới; tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp và góp phần thực hiện liên tục cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp.