02:32 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ

BCEC đồng hành cùng học sinh THCS, THPT trước ngưỡng cửa chọn nghề nghiệp

Thứ ba - 04/06/2019 05:32
    Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025” Thủ tướng chính phủ phê duyệt tại quyết định số 522QĐ-TTg, ngày 14 tháng 5 năm 2018, với mục tiêu:
“ Tạo bước đột phá về chất lượng giáo dục hướng nghiệp trong giáo dục phổ thông, góp phần chuyển biến mạnh mẽ công tác phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và trung học phổ thông vào học các trình độ giáo dục nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và địa phương, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực quốc gia, hội nhập khu vực và quốc tế”.
    Nhận thức được tầm quan trọng của việc truyền thông, định hướng nghề nghiệp, góp cùng hệ thống giáo dục thực hiện mục tiêu của Đề án. Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh – BCEC đã và đang thực hiện mạnh mẽ các hoạt động truyền thông tới cộng đồng, tới người học thông qua tổ chức phát thanh trên đài địa phương các huyện, thành phố trên địa bàn Bắc Ninh, Bắc Giang.  Với mục tiêu đồng hành cùng các em học sinh các trường THPT, THCS, trong hướng nghiệp, chọn nghề, chọn trường. Với khẩu hiệu “Tất cả vì học sinh thân yêu”.
    Bằng nhiều giải pháp, hoạt động khác nhau như: Cử các đoàn gồm những cô giáo, thầy giáo có kinh nghiệm trong tư vấn, định hướng nghề nghiệp trực tiếp đến các lớp học sinh khối 11, 12 của 79 trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang  để tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên và thiết thực nhất của nhà trường giúp các em học sinh khối 11, 12 hiểu rõ những thông tin quan trọng về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và hình thức xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019. Gặp gỡ, chia sẻ và tư vấn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân của mỗi em học sinh và nhu cầu việc làm của xã hội trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời.
    Sáng tạo trong việc giáo dục hướng nghiệp nhằm định hướng phân luồng học sinh THCS, THPT. Nhà trường đã đón hơn 500 học sinh tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và hơn 1.000 em học sinh các trường THPT về nhà trường tham quan. Các em được trải nghiệm thực tế những ngành nghề mà nhà trường đang đào tạo, đồng thời được gặp gỡ và nghe các thầy giáo, cô giáo và các anh chị đang học tập tại trường chia sẻ về nghề nghiệp về những lựa chọn cho tương lai. Thông qua đây giúp các em học sinh hiểu biết rõ hơn về giáo dục nghề nghiệp để từ đó có lựa chọn phù hợp cho đường đi của mình.
     Ngoài các hoạt động trực tiếp ở trên, BCEC còn tích cực tham gia các Hội nghị tư vấn hướng nghiệp cho các bậc phụ huynh đối tượng THCS trong lựa chọn hướng đi trong tương lai, tham gia Hội nghị tư vấn hướng nghiệp do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức, Hội nghị tư vấn hướng nghiệp do Sở giáo dục và đào tạo Bắc Ninh tổ chức…
    Theo kế hoạch, BCEC sẽ tiếp tục đồng hành tư vấn hướng nghiệp cùng các bạn học sinh THCS và THPT trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp.

Một số hình ảnh đồng hành cùng học sinh các trường THPT, THCS của thầy, cô, sinh viên BCEC.

Nhà trường đón các em học sinh trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh về tham quan Trường

Cán bộ tư vấn của nhà trường tham gia hội nghị tư vấn cho các bậc phụ huynh đối tượng THCS.

Cán bộ tư vấn đến trực tiếp các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Nguồn tin: TS. Nguyễn Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng