05:39 EDT Thứ hai, 30/03/2020

THTT: Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập kiến nghị tháo gỡ khó khăn

Dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập.

Đề xuất giảm 100% học phí với HSSV trường nghề thuộc gia đình có người nhiễm Covid-19

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất việc miễn, giảm 100% học phí đối với học sinh, sinh viên thuộc gia đình có người bị nhiễm Covid-19, giảm 15-20% học phí trong năm 2020 cho toàn bộ học sinh, sinh viên trường nghề.

Tổng cục GDNN hướng dẫn ứng dụng CNTT trong tổ chức đào tạo

Ngày 17/3, Tổng Cục GDNN đã ban hành Công văn số 587/TCGDNN-ĐTCQ về hướng dẫn ứng dụng CNTT trong tổ chức đào tạo trước bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Lùi thời gian tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia vì dịch COVID-19

Ngày 9/3, ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết kế hoạch tổ chức kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 sẽ được điều chỉnh.

Sẽ tuyên dương học viên xuất sắc của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Kế hoạch của Bộ LĐ-TB&XH nhằm biểu dương, tôn vinh các tấm gương học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Chuẩn bị cho xây dựng Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn mới

Chiều ngày 24/02, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức cuộc họp bàn về triển khai xây dựng Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 -2030.

Né Convid-19, giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh tuyển sinh qua Facebook, Zalo

Tăng cường lập các chuyên trang tuyển sinh online của các trường trên facebook, twitter, viber, zalo hoặc trên các website của mình, xây dựng các ấn phẩm truyền thông số về tư vấn, hướng nghiệp...

Học viên nghề học trực tuyến, đi thực tập doanh nghiệp trong mùa Covid-19

Trong mùa dịch covid-19 không thể đến trường học tập trung, các học viên của nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn tham gia việc học trực tuyến, một số vẫn tiếp tục thực tập trải nghiệm tại các doanh nghiệp.

Đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trước dịch bệnh Covid-19

Ngày 14/2, Bộ GDĐT đã gửi công văn số 432/BGDĐT-GDTC cho Giám đốc đại học, học viện; Hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19.

Bộ GDĐT đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19

Chiều 14/2, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19

Người trẻ và xu hướng học nghề hiện nay

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng chọn trường nghề đang được giới trẻ nhìn nhận và thay đổi để bắt kịp với những đổi mới của nền kinh tế trong nước và trên thế giới

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh làm việc với Chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam

Sáng ngày 06/02/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có buổi làm việc với Chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam.

Vụ virus Corona: Cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp nghỉ khi cần thiết

Đây là nội dung được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phát đi chiều 31/1 liên quan tới tình hình phòng, chống virus Corona (nCoV)

10 Sự kiện nổi bật về giáo dục nghề nghiệp năm 2019

Các sự kiện nổi bật về giáo dục nghề nghiệp năm 2019

Phát triển lực lượng lao động kỹ năng cao - Tăng năng lực cạnh tranh quốc gia

VOV2: Gắn kết giữa trường nghề và doanh nghiệp: Làm thế nào để thực chất?

16 Trường tham gia Dự án “Chương trình kỹ năng và Kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện”

Ngày 20/12/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Dự án “Chương trình Kỹ năng và Kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện”.

Đã "cởi trói" cơ chế đa dạng cho tuyển sinh nghề nghiệp

Tỷ lệ thất nghiệp của Việt Nam hiện ở mức 2,2 %, thuộc nhóm 10 nước thấp nhất thế giới. Đặc biệt trong quý 3/2019, tỷ lệ thất nghiệp chỉ có 1,98 %.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Nghịch lý thiếu cả thầy lẫn thợ”

Lực lượng thanh niên tham gia vào thị trường lao động đã giảm từ 1,2 triệu xuống còn 400.000 người/năm, hơn 23 % lực lượng lao động có bằng cấp hoặc chứng chỉ

Chuẩn hóa Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực chất lượng cao

Muốn có người thợ giỏi thì trước hết phải có người thầy giỏi, muốn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trước hết phải nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo nói chung - đó là yêu cầu đặt ra đối với công tác đào tạo nghề hiện tại và cả trong tương lai