03:32 EDT Thứ năm, 29/10/2020

Hôm nayHôm nay : 2093

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5191660

Gắn kết chặt chẽ “ba nhà” trong giáo dục nghề nghiệp

Sự gắn kết chặt chẽ giữa Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp sẽ đồng thời đem lại lợi ích cho cả ba bên.

Hiện đại hóa giáo dục nghề nghiệp

Ông Trương Anh Dũng - tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH - trao đổi với Tuổi Trẻ về đào tạo nghề nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020: Đổi mới, nỗ lực và thành công

Chiều ngày 10/10/2020, tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, đơn vị đăng cai kỳ thi thuộc Hội đồng thi quốc gia số 02, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức cuộc họp thông tin với báo chí về kết quả kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020

168 thí sinh đạt huy chương tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

Chiều 10/10, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã họp báo thông báo kết quả Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11, năm 2020

Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia: Thợ nghề trẻ quyết liệt so tài

Các thí sinh tham gia Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia gấp rút hoàn thiện các phần thi. Kỳ thi đang diễn ra căng thẳng, sôi động nhằm tìm ra những người thợ trẻ có tay nghề cao nhất.

Hấp dẫn Kỳ thi so tài kỹ năng thợ nghề trẻ

Theo thành viên Ban giám khảo Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11, thí sinh dự thi nghề Mộc dân dụng và nghề Mộc mỹ nghệ có kỹ năng tốt hơn các đợt trước.

'Kỹ năng nghề sẽ là tiền tệ quốc tế trong thế kỷ 21'

Đó là khẳng định của một đại biểu tại buổi đối thoại về hướng nghiệp dựa vào kỹ năng trong thời kỳ mới diễn ra tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội chiều ngày 5/10.

Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Về "Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam" và Khai mạc Kỳ thi kỹ năng quốc gia lần thứ 11 năm 2020.

Sáng ngày 04/10/2020, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Về "Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam" và khai mạc Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020

Thí sinh bình tĩnh, tự tin bước vào thi Kỹ năng nghề Quốc gia

Sáng 30/9, Hội đồng thi số 1 tại Trường cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã bắt đầu thi 2 nghề là Tiện CNC và Phay CNC.

Trên 81% lao động nông thôn có việc làm sau học nghề

Trong giai đoạn 2016-2019, Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã giúp cho khoảng 4 triệu người được học nghề và có việc làm ngay sau đào tạo. Đề án cũng tạo cơ hội hiệu quả cho hàng trăm nghìn hộ dân thoát nghèo,…

Nâng cao chất lượng chuyên gia Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia 2020

Ngày 28/9/2020, tại Hà Nội, Ban tổ chức thi kỹ năng nghề Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chuyên gia kỹ thuật và sử dụng phần mềm hệ thống thông tin

Tổng cục GDNN tổ chức 2 sự kiện quan trọng tôn vinh người học giáo dục nghề nghiệp

Ngày 23/9, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã gặp mặt báo chí thông tin về Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Triển khai Khung trình độ quốc gia đối với giáo dục nghề nghiệp

Ngày 23/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã phối hợp tổ chức hội thảo triển khai khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với giáo dục nghề nghiệp.

Nhân lực quyết định sự phát triển của quốc gia

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua nhiều biến đổi to lớn thì việc chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng điều kiện để các quốc gia hội nhập, vượt qua khó khăn và phát triển bền vững vô cùng quan trọng.

Ra mắt Hội đồng Giáo dục nghề nghiệp ASEAN

Đào tạo 9+ “cởi trói” cho trường nghề

Mặc dù thời gian qua, nhận thức của xã hội cũng đã thay đổi. Kèm theo đó, chất lượng dạy, học giáo dục nghề nghiệp cũng đã nâng lên. Tuy nhiên, tỷ lệ học sinh học nghề, đặc biệt học nghề 9+ vẫn còn thấp.

Giảm tải tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”

PV Báo NTNN/Dân Việt đã có trao đổi với ông Vũ Xuân Hùng (ảnh) - Vụ trưởng Vụ Đào tạo Chính quy (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTBXH) xung quanh xu hướng đào tạo nghề 9+.

Nhiều trường cao đẳng gấp rút chuẩn bị năm học mới trong bão dịch Covd-19

Lượng hồ sơ đăng ký theo học tăng vọt, nhiều trường cao đẳng gấp rút chuẩn bị công tác nhập học cho sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Trường nghề cam kết có việc làm

Một số trường nghề đã ký cam kết ra trường có việc làm cho sinh viên như một cách thu hút người học.