12:54 EDT Thứ sáu, 14/08/2020

Nghề nào tuyển nhiều trong năm 2021?

Một số ngành đang có nhu cầu cắt giảm lao động tuyển mới như kế toán, kỹ thuật xây dựng, xử lý nước thải ở trình độ trung cấp và kế toán, lâm sinh, CNTT ở trình độ cao đẳng

Năm 2021: Nhu cầu tuyển dụng lao động tập trung ở trình độ nào?

Theo kết quả điều tra, khảo sát nhu cầu lao động qua đào tạo nghề nghiệp gắn với việc làm đáp ứng thị trường lao động của Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp năm 2021, nhu cầu tuyển dụng lao động ở các trình độ có sự khác biệt.

Trực tiếp: Tọa đàm trực tuyến: Giáo dục nghề nghiệp đổi mới để hội nhập

Giáo dục nghề nghiệp phải đổi mới ra sao để nguồn nhân lực Việt Nam không chỉ bắt kịp tiến trình phát triển đất nước mà còn vươn lên đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của khu vực và thế giới?

Giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao bắt kịp xu thế hội nhập

Giáo dục nghề nghiệp đang đứng trước những đòi hỏi mới, biến động và phức tạp về kỹ năng nghề của người lao động

Hội nghị Ban tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020

Chiều ngày 31/7/2020, tại Hà Nội, Ban Tổ chức thi Kỹ năng nghề Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban tổ chức.

Quan điểm, mục tiêu và các đột phá chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030

Sáng ngày 24/7/2020, tại Quảng Ninh, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội thảo quan điểm, mục tiêu, chiến lược và phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030.

Sắp tới doanh nghiệp chỉ tuyển dụng người lao động đã qua đào tạo

Nếu doanh nghiệp sử dụng người lao động đã qua đào tạo bài bản, có trình độ kỹ năng thì năng suất lao động sẽ cao, hạn chế được tai nạn lao động và tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Vượt dịch Covid, giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh hơn 776 nghìn người

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, trong 6 tháng đầu năm ngành giáo dục nghề nghiệp đã tuyển sinh được hơn 776 nghìn người, đồng thời tập trung xử lý hiệu quả nhiều vấn đề phát sinh.

Tháo gỡ khó khăn trong tuyển sinh cho khối giáo dục nghề nghiệp

Bắc Ninh cần mạnh dạn phát triển giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nhân lực trong top đầu cả nước

Đây là gợi ý của Tổng cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng tại buổi làm việc giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Ninh ngày 1/7/2020

Đẩy mạnh tuyển sinh, đào tạo nghề và giải quyết việc làm trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ngày 23/6, tại TP.HCM, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) tổ chức Hội nghị tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm năm 2020 cho các tỉnh thành phía Nam.

Ngành nào sẽ trở thành xu hướng nghề nghiệp trong tương lai?

Tác động của đại dịch COVID-19 có thể được xem như chất xúc tác đem đến nhiều cơ hội chuyển đổi số mới trong các lĩnh vực liên quan đến thương mại điện tử, công nghệ thông tin hoặc sáng tạo nội dung trên nền tảng số.

Sôi động ngày hội tư vấn – tuyển sinh hướng nghiệp năm 2020

Sáng ngày 21/6, tại thành phố Hồ Chí Minh, Báo tuổi trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng với sự đồng hành của tập đoàn Vingroup tổ chức lễ khai mạc ngày hội tư vấn – tuyển sinh hướng nghiệp năm 202

Tuyển sinh hệ thống Giáo dục nghề nghiệp 2020: Đẩy mạnh số hóa dữ liệu tuyển sinh

Năm 2020, hệ thống giáo dục nghề nghiệp tuyển hơn 2,2 triệu chỉ tiêu, trong đó tuyển sinh trình độ Cao đẳng và Trung cấp là hơn 580 nghìn, tuyển sinh trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác là hơn 1,6 triệu người.

Sáng ngày 16/06/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội thảo Định hướng Xây dựng Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030

Những con đường khác vào lớp 10: Học cao đẳng, trung cấp để sớm có nghề nghiệp

Từ 2 - 3,5 năm, người học vừa có trình độ văn hóa THPT vừa có kỹ năng nghề nghiệp để tham gia thị trường lao động. Con đường học nghề dành cho học sinh hết lớp 9 nhưng không vào lớp 10 công lập rộng mở.

Nghề làm bánh mì sẽ được trình diễn tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

Trong kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm nay, có 3 nghề sẽ được tổ chức thi trình diễn là hệ thống chuyển tiếp nhanh, thiết kế thời trang kỹ thuật số và làm bánh mì.

Học nghề 9+: Lối mở vào đời

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 24/CT-TTg về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới.