19:02 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức đào tạo nghề

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: ‘Đừng trách thế hệ trẻ không chọn học nông nghiệp’

Ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng, việc đào tạo nguồn nhân lực cho nông nghiệp chưa thay đổi phương pháp giáo dục, khiến người trẻ không hứng thú để học ngành này.

Để trường nghề bứt phá - Bài 3: Những cái bắt tay tiền tỷ

“Vượt qua vòng xét tuyển gắt gao, tôi được về Trung tâm Đào tạo công nghệ kỹ thuật của Công ty TNHH KHKT Goertek Vina học tiếp 2 năm về kỹ năng mềm - cứng ...

2 giải pháp trọng tâm và 5 trụ cột cơ bản để nâng cao kỹ năng nghề

Kỹ năng nghề đóng góp 8,3% vào xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp xác định 2 giải pháp trọng tâm và 5 trụ cột cơ bản để nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động

Trước 20/11, ban hành hướng dẫn giảng dạy văn hóa tại trường nghệ thuật, trường nghề

Ngày 14/11, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 355/TB-VPCP truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về dạy văn hóa trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Chuẩn hóa và phát triển kỹ năng nghề cho người lao động

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đang dự thảo và xin ý kiến Đề án “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”

Mục tiêu chuẩn hóa trình độ kỹ năng nghề quốc gia cho 50% lao động

Chuẩn hóa trình độ kỹ năng nghề quốc gia cho khoảng 50% lực lượng lao động là một trong những mục tiêu của dự thảo Đề án "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045".

Nhiều ngành nghề "bội thu" sinh viên nhờ cam đoan mức lương 7-20 triệu đồng

Công nghệ ô tô, điện - điện tử, nghề đi biển là những ngành nghề mà các trường cao đẳng tuyển sinh vượt chỉ tiêu. Nguyên nhân là vì sinh viên ra trường dễ có việc làm lương cao.

191 Cơ sở giáo dục nghề nghiệp tranh tài tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần thứ VII, năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 10/10 đến ngày 14/10/2022 tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tôn vinh nhà giáo, HSSV giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2022

Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4/10) hằng năm đã trở thành sự kiện đặc biệt đối với giáo dục nghề nghiệp, là sự ghi nhận, tôn vinh đối với lao động có kỹ năng trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Việt Nam đang thiếu nguồn lao động có kỹ năng nghề cao

Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), thị trường lao động trong nước chỉ có khoảng 11% lao động có kỹ năng nghề cao và hơn 26% người lao động đã qua đào tạo, có bằng cấp, chứng chỉ. Số lao động còn lại phần lớn thiếu kỹ năng, không đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Sinh viên các trường nghề có thể học cùng lúc 2 nghề

Sinh viên các trường nghề có thể học cùng lúc 2 nghề. Thời gian tối đa để hoàn thành chương trình đào tạo bằng 1,5 lần thời gian đào tạo của chương trình dài hơn

Xây dựng Khung năng lực số cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Ngày 28/7, tại Hà Nội, Tổng cục GDNN tổ chức Hội thảo “Khung năng lực số cho nhà giáo GDNN” để các chuyên gia, nhà khoa học và nhà quản lý cùng bàn bạc, trao đổi, thảo luận về việc xây dựng Khung năng lực số cho nhà giáo GDNN

Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - Startup Kite 2022 cho học sinh, sinh viên

Hơn 1000 học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tham dự buổi Lễ.

Chuyển đổi số là cơ hội để ngành giáo dục nghề nghiệp chuyển mình

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, chuyển đổi số là cơ hội để ngành GDNN thay đổi, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của một nước phát triển.

Người lao động không có kỹ năng sẽ không được tuyển dụng

Chuyên gia chỉ ra rằng hiện nay lao động không có kỹ năng vẫn được tuyển dụng và có thu nhập cao gần bằng người tốt nghiệp trung cấp. Tương tự, thu nhập của người học sơ cấp lại cao hơn người có trình độ CĐ và trung cấp.