23:46 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Chỉ đạo điều hành

Kế hoạch tổ chức lấy tín nhiệm đối với công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo đảng, chính quyền, đoàn thể

Thứ năm - 28/11/2013 22:58
Thành ủy Bắc Ninh
Đảng ủy trường Cao đằng nghề
Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh
--------------------
Số:  120 - KH/ĐU
Đảng cộng sản Việt Nam
--------*******--------

Bắc Ninh, ngày 26 tháng 11 năm 2013

KẾ HOẠCH
Tổ chức lấy tín nhiệm đối với công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo đảng, chính quyền, đoàn thể.
- Căn cứ Quy định số 165-QĐ/TW ngày 18/2/2013 của BCH TW về việc lấy phiếu tín nhiệm hằng năm đối với thành viên lãnh đạo cấp ủy và cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan đảng, nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội.
- Căn cứ Quyết định số 345-QĐ/TU ngày 11/6/2013 của Thành Ủy Bắc Ninh về việc lấy phiếu tín nhiệm hằng năm đối với thành viên lãnh đạo cấp ủy và cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan đảng, nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố.
- Thực hiện Quyết định số 107-QĐ/ĐU ngày 12/11/2013 của Đảng ủy về việc lấy phiếu tín nhiệm hằng năm đối với công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo của đảng, chính quyền, đoàn thể.
Đảng ủy xây dựng kế hoạch tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo của đảng, chính quyền, đoàn thể năm 2013 như sau:
1. Tổ chức thực hiện:
        1.1. Lấy phiếu tín nhiệm đối với các BCH đảng ủy ( Bí thư, phó bí thư, đảng ủy viên)
  • Thành phần: Toàn thể đảng viên của đảng bộ, trưởng các bộ phận, trưởng các đoàn thể.
  • Thời gian: Hội nghị tổng kết công tác đảng của đảng bộ.
  • Chủ trì: Bí thư đảng ủy.
       1.2. Lấy phiếu tín nhiệm đối với các Chi ủy các chi bộ ( Bí thư, phó bí thư, chi ủy viên)
-    Thành phần: Toàn thể đảng viên của chi bộ, trưởng các bộ phận, trưởng các đoàn thể thuộc phạm vi quản lý của chi bộ.
-    Thời gian: Hội nghị tổng kết công tác đảng của các chi bộ
  • Chủ trì: Bí thư chi bộ.
      1.3- Lấy phiếu tín nhiệm đối với Hội đồng trường, Ban lãnh đạo Nhà trường (Chủ tịch Hội đồng trường, các phó chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng)

-   Thành phần: Trưởng, phó các bộ phận, đoàn thể.
-    Thời gian: Họp giao ban tháng 12/2013
  • Chủ trì: Bí thư đảng ủy.
       1.4- Lấy phiếu tín nhiệm đối với Trưởng, phó các bộ phận (Phòng, khoa, bộ môn, trung tâm)
-    Toàn thể nhân viên trong bộ phận, đối với cán bộ quản lý các khoa có các lớp HSSV thì thêm thành phần đại diện cán bộ lớp HSSV trong trường.
-    Thời gian: Hội nghị tổng kết các bộ phận
  • Chủ trì: Trưởng các bộ phận
      1.5- Lấy phiếu tín nhiệm đối với Trưởng, phó tổ chức đoàn thanh niên (Bí thư, phó bí thư đoàn trường)
a) Đối với Bí thư, các phó bí thư BCH đoàn trường.
-  Thành phần: Toàn thể đoàn viên các chi đoàn cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện BCH các chi đoàn lớp HSSV trong trường
- Thời gian: Do bí thư đoàn trường tổ chức hội nghị trong tháng 12/2013
-  Chủ trì: Bí thư đoàn trường
b) Đối với Bí thư, phó bí thư các chi đoàn chi đoàn cán bộ, giáo viên, nhân viên
- Thành phần: Toàn thể đoàn viên các chi đoàn
- Thời gian: Do bí thư chi đoàn tổ chức hội nghị trong tháng 12/2013
-  Chủ trì: Bí thư chi đoàn
     1.6- Lấy phiếu tín nhiệm đối với Trưởng, phó tổ chức công đoàn ( Chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn trường và công đoàn bộ phận)
a) Đối với Chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn trường:
- Thành phần: Toàn thể đoàn viên công đoàn trường
- Thời gian: Hội nghị tổng kết công đoàn trường hoặc do chủ tịch công đoàn triệu tập trong tháng 12/2013
-  Chủ trì: Chủ tịch công đoàn trường
b) Đối với Chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn bộ phận:
- Thành phần: Toàn thể đoàn viên công đoàn bộ phận
- Thời gian: Hội nghị tổng kết công đoàn bộ phận hoặc do chủ tịch công đoàn triệu tập trong tháng 12/2013
-  Chủ trì: Chủ tịch công đoàn bộ phận.
2. Quy trình thực hiện
Bước 1: Công tác chuẩn bị
Cán bộ chủ trì hội nghị lấy phiếu phối hợp với Tổ chức đảng ủy (đ/c Chín) chuẩn bị việc lấy phiếu tín nhiệm và các mẫu biên bản. Lưu ý khi chuẩn bị phiếu đối với một số công chức, viên chức kiêm nhiệm nhiều chức vụ lãnh đạo đảng, chính quyền, đoàn thể thì chỉ thực hiện lấy phiếu tín nhiệm tối đa 2 nơi.
Bước 2. Tổ chức hội nghị
- Cán bộ chủ trì lấy phiếu tín nhiệm triệu tập thành phần theo quy định
- Tổ chức hội nghị theo các nội dung sau:
+ Thông qua kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm và Quy chế lấy phiếu tín nhiệm (Quyết định số 107-QĐ/ĐU ngày 12/11/2013 của Đảng ủy về việc lấy phiếu tín nhiệm hằng năm đối với công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo của đảng, chính quyền, đoàn thể)
          + Bầu Ban kiểm phiếu, phát phiếu, dành thời gian cần thiết để hội nghị ghi phiếu, bỏ phiếu; lập biên bản kiểm phiếu, báo cáo kết quả với hội nghị; niêm phong phiếu và bàn giao cho cơ quan tổ chức cán bộ quản lý, lưu giữ.
+ Công bố kết quả lấy phiếu tại hội nghị và cá nhân cán bộ được lấy phiếu tín nhiệm.
Bước 3: Báo cáo kết quả
Cán bộ chủ trì hộ nghị lấy phiếu: Báo cáo (gửi) biên bản kiểm phiếu được lập và sao gửi cấp ủy cấp trên ( qua Tổ chức Đảng ủy), 1 bản lưu.
Tổ chức Đảng ủy tổng hợp kết quả báo cáo Tập thể Đảng ủy, tập thể Ban lãnh đạo về kết quả lấy phiếu tín nhiệm năm 2013.

Nơi nhận:
- Ban lãnh đạo;
- Các chi bộ;
- Công đoàn tr­ường;
- Công đoàn bộ phận;
- Đoàn tr­ường;
- Các chi đoàn cán bộ, giáo viên;
- Các phòng, khoa, bộ môn, trung tâm;
- Lư­u VPĐU, TCĐU.

TM ĐẢNG ỦY

Bí thư Nguyễn Hồng Nam
(Đã ký)