05:46 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin trong nước và quốc tế

Sắp diễn ra Ngày hội Giáo dục đại học Quốc tế tại Việt Nam

Thứ năm - 30/03/2017 21:11
    Cục Đào tạo với nước ngoài (ĐTVNN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông báo, sự kiện Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam năm 2017 sẽ diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 8 và 9 tháng Tư năm 2017.

Tiếp nối thành công của sự kiện Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam (International Higher Education Day in Vietnam, gọi tắt IHED Vietnam) năm 2016, Cục ĐTVNN tiếp tục chủ trì tổ chức chương trình IHED Vietnam 2017 với mục tiêu mang đến sự hỗ trợ tối đa về thông tin và kết nối cho các nhóm đối tượng là ứng viên học bổng NSNN, công dân Việt Nam đang tìm kiếm học bổng và có nhu cầu học tập tại nước ngoài; các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm đối tác là các trường ĐH nước ngoài có chất lượng giảng dạy, nghiên cứu hàng đầu đến từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Thời gian và địa điểm cụ thể của các sự kiện:

Tại Hà Nội: từ 09:00 đến 15:00, Thứ Bảy, ngày 08/04/2017 tại Khách sạn Melia Hà Nội, 44 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: từ 09:00 đến 15:00, Chủ Nhật, ngày 09/04/2017 tại Khách sạn InterContinental Asiana Sài Gòn, 82 Hai Bà Trưng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo Giáo dục sẽ cung cấp thông tin các chương trình học bổng Ngân sách Nhà nước của Chính phủ Việt Nam và học bổng của Chính phủ nước ngoài (Anh, Úc, Niu Di Lân, Ai-Len, Nhật Bản, Ca-na-đa, Hà Lan, Ý, v.v); Hướng dẫn về các thủ tục đăng ký học bổng; Hỗ trợ thông tin về thủ tục tìm trường, tìm thầy hướng dẫn, xin thư nhập học và xây dựng đề cương nghiên cứu; Giới thiệu thông tin chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội thảo sẽ có triển lãm giáo dục và gặp gỡ trao đổi trực tiếp với gần 60 trường ĐH uy tín, có thứ hạng cao trên thế giới, tiêu biểu như ĐH East Anglia, ĐH Warwick, ĐH Sussex (Vương quốc Anh), ĐH Waseda, ĐH Kansai, ĐH APU (Nhật Bản), ĐH Sungkyunkwan, ĐH Chung- Ang, ĐH Hangyang (Hàn Quốc), ĐH Queensland, ĐH Macquarie, ĐH New South Wales. ĐH Tây ức (úc), ĐH Auckland, ĐH Waikato (Niu-Di-Lân), ĐH Ottawa, ĐH Western, ĐH Saskatchewan (Canada), ĐH Bang St.Cloud, ĐH Arkansas (Hoa Kỳ),v.v., Tại đây, các ứng viên sẽ được tiếp cận chương trình học bổng của các trường Đại học, hỗ trợ nộp hồ sơ trực tiếp và xin thư mời học tại chỗ.

Một trong những mục tiêu của sự kiện hoạt động giáo dục liên quốc gia giữa các trường đại học uy tín trên thế giới và thực hiện các hoạt động xúc tiến giáo dục quốc tế, hợp tác liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu và trao đổi giảng viên, sinh viên.

Nguồn tin: www.moet.gov.vn