23:27 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin trong nước và quốc tế

Sôi nổi Tết trồng cây xuân Mậu Tuất

Thứ tư - 21/02/2018 20:07
    Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, sáng 21-2 (tức ngày mùng 6 Tết Mậu Tuất), các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh phát động và tham gia trồng cây tại các địa phương thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Ngay trong ngày đầu ra quân, toàn tỉnh trồng hơn 10.000 cây các loại.
    Tại Yên Phong, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện sở Nông nghiệp và PTNT, các ngành, đoàn thể huyện và đông đảo giáo viên, học sinh xã Tam Giang tham gia hưởng ứng Tết trồng cây tại khu Đền thờ Thái úy Lý Thường Kiệt.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia trồng cây tại Đền thờThái úy Lý Thường Kiệt (xã Tam Giang, Yên Phong).

Trong ngày đầu ra quân, toàn huyện trồng 1.000 cây xanh các loại tại các khu vực công cộng, khu trung tâm, trường học, các tuyến đường giao thông, khu đất trống, chủ yếu là cây cảnh quan bóng mát kết hợp kinh tế như: Long não, sao đen, hoàng lan, lát hoa, sấu, phượng vĩ, bằng lăng, xà cừ... Năm 2018, huyện Yên Phong đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người thấy rõ lợi ích to lớn của việc trồng cây; lập kế hoạch trồng cây phân tán, cây bóng mát có giá trị kinh tế cao nhằm tận dụng triệt để quỹ đất trên địa bàn; lựa chọn các giống cây trồng bảo đảm tiêu chí đa tác dụng; phấn đấu trồng và chăm sóc hiệu quả 5.000 cây xanh các loại.
    Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đánh giá cao sự chủ động của huyện Yên Phong đối với công tác chuẩn bị trước, trong, sau Tết Nguyên đán và bảo đảm thực hiện Tết trồng cây theo đúng kế hoạch. Trong thời gian tới, đề nghị huyện tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị, sự chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp của tỉnh, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.
    Tại Văn phòng Tỉnh uỷ, các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Tỉnh ủy và trồng cây tại khuôn viên cơ quan Tỉnh ủy.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây tại khuôn viên cơ quan Tỉnh ủy.

Tại Khu nhà ở Hồ Ngọc Lân 3 (phường Kinh Bắc), Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức phát động Tết Trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2018. Các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Xuân Trường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học chính trị; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; lãnh đạo thành phố Bắc Ninh cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố hưởng ứng.

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trồng cây tại Khu nhà ở Hồ Ngọc Lân 3.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng các sỹ quan, chiến sỹ Quân đội, cán bộ công chức các cơ quan, doanh nghiệp, các em học sinh, và nhân dân thành phố tiến hành trồng cây tại Khu nhà ở Hồ Ngọc Lân 3.
    Ngày đầu ra quân, thành phố Bắc Ninh phát động 100% các địa phương, cơ quan đơn vị, trường học trồng 5.000 cây xanh các loại, tập trung chủ yếu ở các nơi công cộng như: khuôn viên, cơ quan, trường học, tuyến đường đô thị. Năm 2018, thành phố Bắc Ninh phấn đấu trồng mới 20.000 cây xanh có giá trị.
    Với tinh thần “ngành ngành trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào sống cây ấy, trồng cây nào bảo vệ và chăm sóc cây ấy”, lãnh đạo thành phố Bắc Ninh đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thành phố tích cực hưởng ứng Tết trồng cây bằng tất cả tinh thần, ý thức trách nhiệm cao nhất trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng xanh – sạch – đẹp.
    Tại trường THPT Nguyễn Đăng Đạo (thị trấn Lim, Tiên Du), các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy:    Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự.
    Ngày đầu ra quân, toàn huyện trồng hơn 700 cây các loại. Theo kế hoạch, năm 2018 huyện Tiên Du phấn đấu trồng 15.000 cây, chủ yếu  các loại cây bóng mát kết hợp kinh tế như Xà cừ, Sao đen, Long não… tại các công trình giao thông, khu phố, trường học…
    Tại Khu nhà ở xã hội (đường Âu Cơ, khu Hòa Long, Thành phố Bắc Ninh), Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Bắc Ninh tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Mậu Tuất 2018”. Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự.
Cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên đến từ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Bắc Ninh trồng hàng chục cây: Sao đen, bằng lăng, sấu… với tổng trị giá 35 triệu đồng, tại khu Khu nhà ở xã hội (khu Hòa Long, Thành phố Bắc Ninh).
    Đây là hoạt động thường niên của Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần tích cực vào việc chung tay xây dựng và bảo vệ môi trường trong lành, xanh-sạch-đẹp.
    Tại Gia Bình, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây nhân dân năm 2018 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ huyện.

Nguồn tin: baobacninh.com.vn