22:17 ICT Thứ năm, 22/02/2024
Banner tết 2024

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 361

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 360


Hôm nayHôm nay : 98816

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 931892

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20642274

Biểu mẫu

Cổng thông tin HSSV

Quản lý đào tạo

Thư viện điện tử

Thư viện điện tử

Đánh giá KNN quốc gia

Đánh giá kỹ năng nghề quốc gia

Lịch thi kết thúc MH, MĐ

Lịch thi
Tuyển sinh Daikin

Phần mềm QLVB

Phần mềm QLVB

Sổ tay HSSV

Sổ tay HSSV

Cổng thông tin giảng viên

Cổng thông tin giảng viên

BCEC E-Learning

BCEC E - Learning

Hỗ trợ học sinh sinh viên

Ban cố vấn HSSV

Phần mềm điểm danh

Phần mềm điểm danh

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức đào tạo nghề

Thí sinh bình tĩnh, tự tin bước vào thi Kỹ năng nghề Quốc gia

Thứ sáu - 02/10/2020 07:40
Sáng 30/9, Hội đồng thi số 1 tại Trường cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã bắt đầu thi 2 nghề là Tiện CNC và Phay CNC. Đây là 2 nghề được tổ chức thi đầu tiên tại Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11. Quan sát cho thấy, Hội đồng thi số 1 chuẩn bị chu đáo, các em tự tin vào thi, công tác an ninh được bảo đảm tuyệt đối với sự tham gia của CO3, Bộ CA.

Phó Chủ tịch Hội đồng thi số 1 Đồng Văn Ngọc trao đổi với chuyên gia nghề Tiện CNC.

    Thí sinh đầu tiên mở màn cho Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 là Phan Tấn Phúc của đoàn Lilama 2 (Vũng Tàu). Quan sát ban đầu cho thấy, em đã được ôn luyện rất chu đáo, nhập cuộc nhanh chóng và thuần thục. Chỉ trong 2 giờ đồng hồ đầu tiên, em đã thiết kế ra sản phẩm và lập trình gần xong, chuẩn bị sang công đoạn gia công trên máy.Thi nghề Phay CNC có thời gian làm bài lên tới 12 giờ liên tục, mỗi lần thi chỉ có 1 thí sinh làm bài, sau khi thí sinh này làm bài xong mới đến thí sinh khác, vì vậy tổng thời gian thi sẽ kéo dài hơn 10 ngày.

    Ông Ngô Văn Chuyển thành viên Ban giám khảo Hội đồng thi số 1 cho biết, điểm mới của kỳ thi năm nay là quy chế về ban giám khảo đã được mở rộng về số lượng, mỗi đoàn dự thi có một thành viên trong ban giám khảo để quá trình thi và chấm thi được công tâm, minh bạch hơn. Đối với nghề Phay CNC, đề thi đã được các chuyên gia làm tiệm cận với đề thi tay nghề thế giới, đạt tiêu chuẩn của khu vực và thế giới. Đề thi có đủ độ khó để các thí sinh phát triển tư duy lập trình, thiết kế ra sản phẩm. Đề thi Phay CNC nhằm đánh giá tổng hợp việc thực hiện các kỹ năng nghề nghiệp một cách thuần thục và chuyên nghiệp nhất. Từ sản phẩm mô phỏng này, khi bước vào sản xuất thực tế có thể tạo ra các loại chi tiết máy móc, thiết bị trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thí sinh thi nghề Phay CNC.

    Theo ông Đồng Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Hội đồng thi số 1, Hội đồng thi số 1 do Bộ Công Thương làm Chủ tịch hội đồng, trong buổi sáng, hội đồng thi đã đi kiểm tra địa điểm thi, thí sinh và các đoàn đều đánh giá công tác chuẩn bị của đơn vị đăng cai chu đáo. Qua quan sát thí sinh đầu tiên vào thi cho thấy, các chuyên gia, giám khảo đã làm đúng qui trình, an toàn. Năm nay có một điểm mới là sự tham gia rất sâu của Bộ Công an, tất cả các địa điểm thi đều có giám sát của Bộ Công an và công an các địa phương để bảo đảm việc đánh giá quá trình thi của thí sinh được minh bạch, công bằng.

    Ông Đồng Văn Ngọc cho biết thêm, theo qui chế, sinh viên được làm quen với thiết bị, máy móc trước 2-4h trước khi thi. Trước thi 1 ngày, các thí sinh của các đoàn đã được Hội đồng thi số 1 bố trí làm quen thiết bị. Về vấn đề ăn ở, trường đăng cai đã giới thiệu nơi ăn, ở cho các đoàn trước 1 tháng để cho các đoàn chủ động lựa chọn. 

    Vào buổi chiều trước khi thi, Ban tổ chức đã bố trí cho các đoàn, thí sinh bốc thăm thời điểm thi, số thứ tự để sinh viên chủ động chuẩn bị. Về đề thi của nghề Tiện CNC, Phay CNC được thực hiện trong 12h (bắt đầu thi từ 7h30 đến 20h cùng ngày ), đây là cách tiếp cận với đề thi của ASEAN và thế giới. Việc áp dụng đề thi 12h tạo sức ép rất lớn về tâm lý và thể lực cho thi sinh cùng chuyên gia, giảm khảo. Phía trường đăng cai cũng đã có giải pháp hỗ trợ các thí sinh để bảo đảm thể lực thực hiện bài thi kéo dài.  

Thí sinh thi nghề Tiện CNC.

    Đây là Kỳ thi giá trị của quốc gia, Trường CĐ Cơ điện sẽ bố trí từng lớp học đến tham quan các nghề thi, đồng thời có thư mời các Trường PTTH trên địa bàn cho học sinh khối 12 đến tham quan các nghề thi. "Đây là 2 nghề thuộc lĩnh vực cơ khí ứng dụng công nghệ cao vào trong quá trình gia công chế tạo, các thí sinh đòi hỏi phải tỉ mỉ chính xác trên các công cụ hiện đại đạt đến trình độ thế giới. Đây là cơ hội và cách mà trường "tiếp thị" học sinh PTTH đến với học nghề", ông Đồng Văn Ngọc nói.

    Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia năm 2020 được tổ chức từ ngày 28/9/2020 tới hết 10/10/2020 với 34 nghề và chia làm 2 đợt thi: Đợt 1 với 9 nghề, đợt 2 với 25 nghề. Lễ khai mạc Kỳ thi sẽ diễn ra ngày 4/10/2020, lễ bế mạc ngày 10/10/2020.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyển dụng

Tuyển dụng

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tổng cục GDNN

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Bộ NN&PTNT

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

BCEC - Nơi niềm tin tỏa sáng

Nơi niềm tin tỏa sáng

Ban liên lạc cựu HSSV

Ban liên lạc cựu HSSV 2021

Đăng ký thi chứng chỉ tin học

Đăng ký thi chứng chỉ UDCNTT

Tuyển sinh đào tạo sơ cấp

Tuyển sinh đào tạo sơ cấp

50 Năm xây dựng và PT

50 năm xây dựng và phát triển
CSDL Quốc gia

CLB tiếng Anh BCEC

CLB tiếng Anh BCEC
Đăng ký tuyển sinh năm 2023

Thông tin tuyển sinh 2023

Thông tin tuyển sinh năm 2023