23:44 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1939302

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ

Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên” năm 2022 – Startup Kite 2022.

Thứ hai - 30/05/2022 15:53
    Ngày 16/5/2022, Ban tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên” năm 2022 –  Startup Kite 2022 đã họp và thống nhất thời gian, địa điểm, hình thức tổ chức cuộc thi.  Với mục đích nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trong trường; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh; tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh; đúc rút kinh nghiệm, kiến thức về khởi sự doanh nghiệp, tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp đồng thời tìm kiếm và tôn vinh những tác giả và các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc, thúc đẩy ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh dịch vụ.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên” năm 2022 –  Startup Kite 2022 kết nối thi ý tưởng khởi nghiệp với cuộc thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật trẻ “ và thực hiện Đồ án tốt nghiệp của sinh viên.
Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên” năm 2022. Tên gọi tắt là “Startup Kite 2022” vói chủ đề: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0 đến ngày 16/5/2022 đã có 18 ý tưởng dự án đăng ký tham dự, các ý tưởng, dự án hướng đến các ý tưởng/dự án ứng dụng khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực nhằm khơi nguồn sáng tạo, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường.
Cuộc thi dự kiến tổ chức từ ngày 09 đến ngày 10/6/2022, tại cuộc thi các chủ dự án, ý tưởng sẽ trình bày trước Ban giám khảo về nội dung dự án, ý tưởng của mình, ý nghĩa xã hội các sản phẩm, phương hướng phát triển sản xuất, kinh doanh và trả lời các câu hỏi từ giám khảo. Các đội thí sinh/đội, nhóm thí sinh có tối đa 15 phút để dự thi, trong đó có 05 phút thuyết trình dự án và 10 phút để trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo. Thí sinh có thể sử dụng clip hoặc trình chiếu để nâng cao hiệu quả bài thi.
Ban giám khảo sẽ đánh giá trên các tiêu chí: Tính mới, sáng tạo của ý tưởng/dự án (20 điểm); Tính khả thi, tính cạnh tranh của ý tưởng/dự án; sự hiểu biết về thị trường; kế hoạch mở rộng thị trường (20 điểm); Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật, đặc biệt trong bối cảnh Covid 19 (25 điểm); Thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện (15 điểm); Tính hiệu quả kinh tế - xã hội và ứng dụng thực tế (20 điểm)

Ban tổ chức ngày 16 tháng 5 năm 2022

Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích. Chủ dự án đạt giải sẽ được nhận giấy chứng nhận và tiền thưởng theo quy định của Nhà trường.
Căn cứ vào chất lượng sản phẩm Ban tổ chức sẽ lựa chọn từ 3 đến 5 sản phẩm tham gia dự thi cấp cao hơn.
 Dưới đây xin giới thiệu 18 dự án, ý tưởng đã dăng ký dự thi:
DỰ ÁN 1: Cây gậy thông minh hỗ trợ người cao tuổi
DỰ ÁN 2:  Hệ thống an ninh bằng laser
DỰ ÁN 3:  Hệ thống điều khiển đóng mở giếng trời tự động có sử dụng năng lượng mặt trời'
DỰ ÁN 4:  Mô hình trồng cây kết hợp chăn nuôi 4.0
DỰ ÁN 5:  Nông nghiệp thông minh
DỰ ÁN 6:   Phần mềm tìm nhà trọ, nhà cho thuê
DỰ ÁN 7:   Mô hình hệ thống lạnh dàn trải 50C
DỰ ÁN 8:   Mô hình sấy lạnh
DỰ ÁN 9:   Mô hình kho lạnh
DỰ ÁN 10:   Mô hình sấy thăng hoa
DỰ ÁN 11:   Mô hình trồng rau sạch ứng dụng bằng điều khiển PLC
DỰ ÁN 12:   Thu mua xe hết niên hạn, xe hỏng và tháo dỡ bán phụ tùng cũ.
DỰ ÁN 13:  Kinhdoanhphụtùng ô tô
DỰ ÁN 14:  Hoán cải xe khách, xe buýt hết niên hạn thành quán bán cafe, bán nước lưu động
DỰ ÁN 15:  Máy sàng cát
DỰ ÁN 16:  Ứng dụng công nghệ 3D vào sản xuất đồng phục học sinh/ sinh viên BCEC;
DỰ ÁN 17:  Kinh doanh sản phẩmDecor, Handmade.
DỰ ÁN 18:  Thiết kế, chế tạo Trụ gá, đính, hàn góc đa năng

Với tinh thần tham gia các độ nhóm và sự hướng dẫn các cố vấn là giảng viên đến từ các khoa, Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên” năm 2022 –  Startup Kite 2022 hy vọng gặt hái nhiều thành công, sẽ có nhiều dự án được ứng dụng và thực tế.

Nguồn tin: TS. Chu Bá Chín, Phó hiệu trưởng