11:05 ICT Thứ tư, 21/10/2020

Nghề làm bánh mì sẽ được trình diễn tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

Thứ tư - 10/06/2020 08:38
Trong kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm nay, có 3 nghề sẽ được tổ chức thi trình diễn là hệ thống chuyển tiếp nhanh, thiết kế thời trang kỹ thuật số và làm bánh mì.

Làm bánh mì là một trong 3 nghề sẽ được tổ chức thi trình diễn tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa gửi thông báo tới các đoàn có thí sinh dự thi kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 (năm 2020) về thời gian tổ chức kỳ thi. Theo đó, kỳ thi được dự kiến tổ chức từ ngày 7 - 15.8.
    Theo ban tổ chức, các nghề được tổ chức thi chính thức tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 là các nghề được tổ chức thi tại kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN lần thứ 13 tại Singapore (sẽ diễn ra vào tháng 4.2021). Trong đó, một số nghề là những nghề đã từng tổ chức tại các kỳ thi nghề quốc gia, ASEAN và thế giới các năm trước.
    Cụ thể, 32 nghề chính thức gồm: công nghệ ô tô; chăm sóc sắc đẹp; bảo trì máy CNC; nấu ăn; lắp đặt điện; điện tử; công nghệ thời trang; thiết kế đồ họa; thiết kế các kiểu tóc; tự động hóa công nghiệp; lắp cáp mạng thông tin; kết nối vạn vật - IOT; quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin; giải pháp phần mềm công nghệ thông tin; cơ điện tử; thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD; Robot di động; điện lạnh; dịch vụ nhà hàng; thiết kế và phát triển trang web; điều khiển công nghiệp; hàn; ốp lát tường và sàn; lắp đặt đường ống nước; xây gạch; mộc mỹ nghệ; mộc dân dụng; sơn ô tô; phay CNC; tiện CNC; dịch vụ lễ tân; chăm sóc sức khỏe và xã hội.

Nguồn tin: Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp